1 triệu lượt xem trên youtube được bao nhiêu tiền

Tháng Sáu 6, 2021
Edward Tashihira Edward Tashihira

Nội dung bài viết

Youtuber đã trở thành một nghề phổ biến tại Việt Nam trong nhiều năm trở lại nay. Đây là cách tăng thu nhập hiệu quả, thu hút nhiều cá nhân tham gia. Vậy với mỗi triệu view trên Youtube thì người sở hữu video đó kiếm được bao nhiêu tiền ? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Kiếm tiền với Youtube là gì

Youtube là 1 nền tảng khổng lồ được phát triển bởi Google, cho phép bạn đăng tải các video để lưu trữ và chia sẻ cho người khác, cộng đồng hoặc giữ riêng tư cho bạn.

Hẳn khi truy cập Youtube, bạn sẽ thấy rất nhiều người đang kiếm tiền với nền tảng video lớn nhất thế giới này. Và hình thức ưa chuộng nhất vẫn là Youtube Partner.

Youtube Partner là hình thức kiếm tiền khi bạn xuất bản video, có nhiều lượt xem và khi được hiển thị quảng cáo hoặc người dùng click vào quảng cáo thì bạn sẽ kiếm được tiền.

Ở hình thức tạo ra 1 kênh Youtube và kiếm thêm thu nhập, bạn đã tạo ra được giá trị cộng đồng, giúp cho mọi người có thêm nhiều kiến thức về cuộc sống, học tập, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe… hoặc đơn giản chỉ là để giải trí, khám phá, nâng cao hiểu biết của bản thân.

Rất nhiều người đã trở nên nổi tiếng từ hình thức làm video trên Youtube như Bà Tân Vlog với chủ đề ẩm thực, 1977 Vlog về văn học giải trí hay Lương Quân là một blogger nổi tiếng về tóc tai, thời trang…

Làm Vblog là xu hướng mới trong năm 2020

Tiền ở đâu mà Youtube trả cho bạn

Để có thể kiếm tiền từ Youtube Partner kênh của bạn phải được bật chế độ “Kiếm tiền”. Hiện nay, kênh Youtube của bạn cần phải đạt 4000 giờ xem và 1000 subscribers để có thể bật chế độ này.

Thật ra Youtube không bỏ tiền ra trả cho người làm video. Youtube chỉ là đơn vị trung gian nhận các hợp đồng quảng cáo từ các tổ chức, cá nhân, thương hiệu muốn quảng cáo hiển thị trên Youtube, sau đó Youtube sẽ trích tiền quảng cáo nhận được và chia cho người làm video một phần (thường khoảng 45%) một lợi nhuận của họ.

Nếu kênh video của bạn chất lượng, thu nhập từ youtube của bạn cũng tăng lên

Cách Youtube tính tiền xem quảng cáo để trả cho Publisher

Một số quan điểm cho rằng, lượt người xem càng tăng, Youtube trả tiền cho bạn càng nhiều. Thực tế, suy nghĩ này chưa thực sự chính xác. Việc tăng lượt xem trên mạng xã hội này thu hút quảng cáo nhờ đó Youtube sẽ trả tiền cho bạn nhiều hơn.

Tuy nhiên, không phải các quảng cáo trong mỗi video sẽ xuất hiện giống nhau. Tùy thuộc vào đối tượng người xem là ai, giới tính và độ tuổi nào, quảng cáo sẽ xuất hiện riêng biệt. Ngoài ra, thông qua dữ liệu được lưu lại trên cookie của người dùng, hành vi của bạn được lưu lại. Từ đó, Youtube sẽ cho xuất hiện những quảng cáo tương ứng với nhu cầu của bạn.

Tùy vào số lượt hiển thị, chất lượng của video, giá thầu của từ khóa quảng cáo, quốc gia của người xem quảng cáo, số lượt click của người dùng… mà số tiền bạn kiếm được có cao hay không.

Cách Youtube trả tiền cho người tạo video

Vậy sự thật 1 triệu lượt xem trên youtube được trả bao nhiêu tiền

Không có một con số chính xác để khẳng định xem một triệu lượt xem kiếm được bao nhiêu tiền, chỉ có Youtube và người chủ kênh mới thấy được số liệu, số tiền cho mỗi triệu lượt xem.

Cũng như Google Adsense, ở Việt Nam, doanh thu từ lượt xem kênh YouTube khá thấp nếu so với nhiều nơi trên thế giới. 1000 view bạn chỉ kiếm được 0.5 USD tại Việt Nam, còn ở các nước Châu Âu, Bắc Mỹ có giá cao hơn khoảng 2-3USD.

Tuy nhiên, 1 triệu lượt xem chỉ là số lượt xem chưa nói lên gì nhiều , số tiền đó còn phụ thuộc vào lượt nhấp vào quảng cáo hoặc số lượt xem quảng cáo. Nếu chất lượng video của bạn tốt, thời gian người dùng ở lại càng lâu thì lượt hiển thị quảng cáo của bạn sẽ càng nhiều, số lượt nhấp vào quảng cáo cũng cao hơn thì khả năng kiếm được nhiều tiền hơn một video kém chất lượng và tỷ lệ thoát trang cao.

Nếu giả định tỷ lệ click chuột vào quảng cáo tại Việt Nam trung bình vào khoảng 5% trên tổng số lượt xem thì với 1 triệu lượt xem, số tiền bạn thu về được khoảng 30 triệu đồng. Trong khi đó, Shelby Church – một youtuber nổi tiếng tại Mỹ chia sẻ cô kiếm được khoảng 60 – 116 triệu đồng cho các video trên 1 triệu lượt xem của mình. Một con số mà tất cả chúng ta đều mơ ước.

Nhiều youtuber trên thế giới tạo thu nhập khủng từ việc up video

Kết luận

Khi bắt đầu làm video youtube, đừng quá bận tâm bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền. Hãy cố gắng tạo ra giá trị cho cộng đồng, trải nghiệm tốt nhất cho mọi người thì khi nhận được sự hưởng ứng từ người dùng, tiền sẽ tự động chảy vào túi bạn mà không cần phải làm gì.

Và cho dù làm gì đi chăng nữa, đừng bao giờ xem nhẹ vấn đề bản quyền và luôn tôn trọng chất xám của người khác. Việc reup video của những kênh khác đã và đang tiếp tục bị đào thải và ngày càng bị đẩy lùi. Hãy luôn sáng tạo nội dung, và có nét độc đáo riêng cho kênh của bạn.

Hy vọng với những hướng dẫn cơ bản trên đây sẽ giúp bạn hiểu được hơn về thu nhập khi đạt 1 triệu view từ Youtube và có được những ý tưởng cho riêng mình để bắt đầu cuộc hành trình mới.

Đừng ngần ngại đặt câu hỏi ở phần bình luận dưới đây nếu như bạn không hiểu bất cứ vấn đề gì. Mình sẽ phản hồi trong vòng 24 tiếng. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

Xem thêm>>11 cách tăng view trên youtube nhanh và chất lượng nhất trong năm 2021

Author: Edward Tashihira

Chào bạn, là một nhân viên nhiều năm làm việc trong lĩnh vực digital marketing, mình có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Lắng nghe không những là thế mạnh, đưa ra giải pháp tối ưu website, tăng thu nhập, viết bài content marketing chính là ưu điểm của mình.

Bình luận