Airdrop là gì? có thực sự kiếm được tiền khi làm Airdrop coin?

Nội dung bài viết

Với sự phát triển mạnh mẽ và bùng nổ trong hai năm gần đây của thị trường Crypto, rất nhiều người đã đầu tư và thành công trong thị trường này. Airdrop là một phần quan trọng của một dự án phát hành một Coin ra thị trường. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Airdrop là gì và có thực sự kiếm được tiền khi làm Airdrop coin không nhé!

Airdrop tiền điện tử là gì?

Airdrop tiền điện tử có thể hiểu đơn giản là việc chuyển tiền điện tử một cách miễn phí từ một dự án tiền điện tử vào ví của người dùng. Mọi chiến dịch Airdrop được mở ra đều có chung một mục đích đó chính là quảng bá đồng tiền đó. Người dùng sẽ nhận được một Airdrop khi tham gia tìm hiểu cũng như đăng ký tìm hiểu về loại Coin nhất định.

Airdrop là gì
Airdrop là gì

Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể phải xác định danh tính của mình thông qua xác minh khách hàng (KYC) của bạn để tham gia vào chương trình airdrop.

Các đợt airdrop tiền điện tử có thể là phần thưởng cho việc đăng ký nhận bản tin, theo dõi các trang truyền thông xã hội của dự án hoặc một cách khác để thu hút sự chú ý đến thương hiệu và thu hút nhiều người hơn đến với nền tảng.

Để hiểu rõ điều đó thông qua một ví dụ, hãy tưởng tượng nếu một sàn giao dịch tiền điện tử mới như Binance hoặc Huobi sẽ sớm mở cửa. Để đạt được sự quan tâm tối đa trong thế giới tiền điện tử, nền tảng này ra mắt tiền ảo của riêng mình, như Huobi có Huobi Token hoặc Binance có Binance Coin.

Sau đó, nền tảng đưa ra thông báo thông qua các kênh trực tuyến khác nhau rằng họ sẽ tặng miễn phí số tiền X của loại tiền tệ đó cho một số người dùng đầu tiên. Đổi lại, nó có thể yêu cầu người dùng đăng ký với nền tảng hoặc chia sẻ các cập nhật của nó trên tài khoản mạng xã hội của họ hoặc thực hiện các tác vụ khác như vậy để đăng ký.

Airdrops hoạt động như thế nào?

Các doanh nghiệp mới dựa trên blockchain quảng cáo airdrop bằng cách cung cấp tiền miễn phí cho tiền ảo của họ trên trang web của họ. Sau đó, công ty chuyển Coin hoặc Token cho chủ sở hữu ví tiền điện tử đã được thiết lập sau khi họ đã tìm hiểu xong.

Để nổi bật trong thị trường tiền điện tử đông đúc, Airdrops hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Vòng đời của một đồng tiền ảo phụ thuộc vào số lượng người đang giao dịch và nắm giữ nó. Vì vậy, Airdrops hỗ trợ bắt đầu mọi thứ bằng cách phân phối tiền tệ hoặc mã thông báo cho một số lượng nhỏ người dùng để xây dựng cơ sở người dùng ban đầu mà không buộc họ phải chi tiền cho thứ mà họ có thể không biết.

Ưu và nhược điểm của airdrop tiền điện tử là gì?

Airdrop tiền điện tử có thể là một cách để củng cố danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn mà không cần phải mua tài sản kỹ thuật số. Họ cũng có thể giúp bạn bắt đầu ở tầng thấp nhất của một nền tảng mới.

Tuy nhiên, tài sản airdrop có thể dễ dàng không có giá trị gì. Bạn có thể dành thời gian tìm kiếm và xác nhận các cơ hội airdrop, chỉ khi giá của airdrop coin giảm xuống trước khi bạn có cơ hội bán. Thậm chí tệ hơn, có nguy cơ cung cấp tiền hoặc thông tin nhạy cảm cho một nền tảng lừa đảo.

Các loại airdrop khác nhau là gì?

Các dự án tiền điện tử có thể cung cấp tiền điện tử miễn phí trong một số trường hợp khác nhau, mặc dù động lực chính của họ là khuyến khích người dùng.

Các loại airdrop phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy như sau:

  • Airdrop tiêu chuẩn
  • Bounty airdrop
  • Airdrop độc quyền
  • Airdrop chủ sở hữu
Các loại airdrop khác nhau
Các loại airdrop khác nhau

Một airdrop tiêu chuẩn là gì?

Một đợt airdrop tiền điện tử tiêu chuẩn chuyển một lượng tiền xu hoặc mã thông báo gốc vào các ví hiện có như một chiến lược tiếp thị.

Nó thường được dùng để quảng bá thương hiệu và khuyến khích nhiều người sử dụng tài sản hơn, thường là trong đợt chào bán coin ban đầu của họ.

Nói chung, tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký tài khoản với dự án mới và cung cấp địa chỉ ví của bạn trong sự kiện phân phối.

Airdrop tiền thưởng là gì?

Airdrop tiền thưởng cũng là một chiến lược tiếp thị, nhưng những người nhận tiềm năng phải tham gia vào một số hoạt động quảng cáo để nhận được tài sản kỹ thuật số.

Các hoạt động này có thể bao gồm:

  • Chia sẻ một bài đăng về dự án blockchain trên Twitter hoặc các nền tảng truyền thông xã hội khác
  • Đăng ký nhận bản tin email của dự án
  • Tham gia diễn đàn để thảo luận và tham gia vào dự án

Sẽ mất nhiều công hơn một chút để nhận được mã thông báo miễn phí thông qua một đợt airdrop tiền thưởng thay vì một đợt airdrop tiêu chuẩn, nhưng các hoạt động này thường không đòi hỏi nhiều.

Airdrop độc quyền là gì?

Một airdrop độc quyền gửi các đồng tiền điện tử đến một nhóm người theo dõi một công ty tổng hợp airdrop. Các trang web của bên thứ ba này chia sẻ tin tức về các dự án tiền điện tử đầy hứa hẹn và các sự kiện airdrop sắp tới của họ.

Airdrop chủ sở hữu là gì?

Các airdrop của chủ sở hữu sẽ được chuyển đến những người có một số lượng tiền điện tử khác trong ví của họ. Thông thường, dự án tiền điện tử sẽ chụp nhanh các khoản nắm giữ tiền điện tử vào một ngày cụ thể, sau đó cho phép mọi người yêu cầu một đợt airdrop dựa trên quyền sở hữu của họ tại thời điểm đó.

Làm thế nào để bạn nhận được một airdrop?

Vì airdrop liên quan đến việc chuyển tiền điện tử, nó cần những người tham gia phải có ví tiền điện tử. Đây là những ví tương tự nơi bạn lưu trữ Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác mà bạn có thể đã sở hữu. Các nền tảng thường yêu cầu địa chỉ ví này tại thời điểm đăng ký airdrop.

Làm thế nào để nhận airdrop?
Làm thế nào để nhận airdrop?

Vì vậy, khi đến ngày đáo hạn cho airdrop, công ty sẽ chuyển số tiền đã hứa đến địa chỉ ví của bạn. Lưu ý rằng các nền tảng khác nhau có thể yêu cầu bạn có ví dựa trên chuỗi khối mà họ sử dụng cho dịch vụ của mình. Ví dụ: MyEtherWallet được sử dụng cho các mã thông báo được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, trong khi StellarPort là một ví web cho các mã thông báo dựa trên XLM và Stellar. Hầu hết các dự án blockchain được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

Do đó, bạn sẽ phải lưu ý chuỗi khối mà nền tảng đang được xây dựng, để trở thành một phần của airdrop của nó. Vì bạn sẽ cần một ví chứa mã thông báo tương ứng mà bạn định nhận miễn phí.

Tại sao airdrop lại quan trọng?

Một lý do rõ ràng cho airdrop là sự quảng bá mà một nền tảng hoặc một dịch vụ mới đang tìm kiếm trong cộng đồng tiền điện tử. Khi lời của những người tham gia bắt đầu đi khắp hệ sinh thái tiền điện tử, cơ hội mọi người đổ xô vào dịch vụ sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Điều này hoạt động giống như tiếp thị kỹ thuật số của một doanh nghiệp thông thường.

Tuy nhiên, lý do cơ bản là tiền ảo của nền tảng sẽ cần phải giữ nguyên giá trị của nó và chỉ phát triển theo thời gian. Đây là đại diện cuối cùng cho sự phát triển của nền tảng trong thế giới tiền điện tử.

Một phần lớn giá trị này được xác định bởi số lượng người đầu tư vào tiền tệ. Khi khối lượng giao dịch, cũng như những người nắm giữ tiền tệ, tăng lên, nó sẽ tăng giá trị trên thị trường. Do đó, airdrop là một cách vững chắc để khởi động điều đó trong số đông khán giả.

Kết luận

Airdrop thực sự đáng để tham gia tuy nhiên không phải Airdrop nào cũng cho ra kết quả tốt. Một số đồng Coin có thể không có giá trị và đôi lúc bạn đã làm đủ các bước nhưng vẫn không nhận được Airdrop. Tuy nhiên vì nó là miễn phí nên đây vẫn là một khoản đầu tư về thời gian có ích.

Vì có sự quan tâm lớn đến các đợt airdrop từ những người muốn kiếm tiền dễ dàng, những kẻ lừa đảo đã tìm ra cách lý tưởng để lừa gạt mọi người. Chung quy lại bạn cần thực sự tìm hiểu rõ ràng trước khi cung cấp những thông tin bảo mật quan trọng của mình. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về Airdrop là gì nhé!

Author: Edward TashihiraChào bạn, là một nhân viên nhiều năm làm việc trong lĩnh vực digital marketing, mình có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Lắng nghe không những là thế mạnh, đưa ra giải pháp tối ưu website, tăng thu nhập, viết bài content marketing chính là ưu điểm của mình.

Bình luận