Bật mí cách tăng follow instagram hiệu quả

Tháng Mười 16, 2021
Edward Tashihira Edward Tashihira

Nội dung bài viết

Instagram là nền tảng mạng xã hội có hàng triệu người dùng hiện nay. Vì thế nó cực kỳ phù hợp cho các doanh nghiệp, nhà bán hàng kinh doanh,… Để việc tương tác mang lại lợi nhuận khi sử dụng thì số lượng người theo dõi phải cao. Vậy có cách tăng follow instagram hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn.

Tại sao nên gia tăng lượng follow instagram?

Việc gia tăng lượng follow instagram có rất nhiều lợi ích cho chủ tài khoản. Như đã nói ở trên, đây là một platform cực kỳ tiềm năng để người dùng có thể kinh doanh online. Cụ thể khi tăng được tệp người theo dõi tiềm năng, sẽ mang lại những lợi ích sau:

Tăng độ uy tín

Người mua hàng khi chọn sản phẩm sẽ thường tìm đến những cơ sở có lượng theo dõi cao. Số lượng follower như là một bảo chứng về độ uy tín trước khách hàng cho nhà kinh doanh. Khi tài khoản của bạn được nhiều người biết đến, một phần nào đó nói lên chất lượng sản phẩm của bạn.

Đăng các bài viết được tài trợ

Nếu tài khoản của bạn có hơn 50K followers với lượng tương tác cao sẽ giúp bạn trở thành người có sức ảnh hưởng. Từ đó các nhãn hàng sẽ liên hệ và đặt bài quảng cáo cho sản phẩm của họ. Những bài này thường được đính kèm dưới dạng video, hashtag và tên của brand. Đây cũng là một cách thức để nhiều hotgirl, hotboy hiện nay kiếm tiền.

Những bài PR sản phẩm thường dưới dạng ảnh hoặc video, kèm mô tả + hashtag + @tên brand

Tăng tương tác bán hàng

Khi sản phẩm của bạn được đến nhiều hơn với khách hàng sẽ giúp cho trang cá nhân được nhiều người biết đến. Nếu đã có một lượng khách hàng nhất định thì có thể kéo được traffic từ instagram về website. Nền tảng này là môi trường tiếp xúc lý tưởng nhất với đối tượng khách hàng mục tiêu. Việc tăng lượng người theo dõi đồng nghĩa với việc tăng khả năng tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng của bạn.

Tăng follow để bán hàng

Như bạn thấy khi có lượng follow ổn định bạn có thể kéo traffic từ Instagram về website để bán hàng hoặc có thể chốt đơn trực tiếp trên Instagram.

Cách tăng follow miễn phí

Nếu muốn tài khoản của bạn có nhiều lượt theo dõi thì cần phải đầu tư từ nội dung đến hình thức. Dưới đây là một số cách để tăng follow miễn phí mà bạn đọc nên lưu ý.

Cần tối ưu hóa profile trong tài khoản instagram
Cần tối ưu hóa profile trong tài khoản

Tối ưu hóa profile

Người theo dõi sẽ thường nhìn vào hình thức của tài khoản để đánh giá chất lượng của tài khoản. Việc đầu tiên là cần phải tối ưu hóa profile bằng cách sử dụng usernam dễ nhận diện và tìm kiếm. Chuyển chế độ riêng tư thành công khai để người khác có thể tìm thấy. Ở phần tiểu sử nên ghi đầy đủ các thông tin có liên quan đến bạn.

Tạo content timeline và content plan

Các nội dung trên instagram khi đưa lên nên theo một hệ thống, chia thành các nội dung chính. Từ nội dung đó sẽ triển khai theo các nội dung con tiếp theo. Phần content này sẽ tùy thuộc vào mục đích xây dựng thương hiệu của bạn. Lưu ý tránh dùng các nội dung quá lan man và mất đi định hướng của tài khoản.

Đầu tư hình ảnh

Nền tảng instagram tập trung vào rất nhiều ở phần hình ảnh, vì thế đây là một trong những điều không thể bỏ qua nếu muốn tăng follow. Hình ảnh là yếu tố thuyết phục người khác có follow bạn hay không. Nên sử dụng những máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh film để có được chất lượng tốt nhất. Nếu không chỉ cần với chiếc smartphone nhỏ gọn thôi là có thể đưa ra những hình ảnh cực nghệ rồi.

Viết caption thu hút

Caption bài đăng là một thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến cho người theo dõi. Nó sẽ giúp cho người xem hiểu được mục đích của bài viết, đồng thời thu hút thêm các user quan tâm. Nên chú ý một số yếu tố sau để làm nên một caption có sức hút đó là cách sử dụng ngôn từ; kêu gọi hành động; emoji vừa đủ; có hashtag.

Viết content thu hút

Lựa chọn theme và tông màu chủ đạo

Theme hay còn gọi là feed của instagram nếu được đồng nhất về màu sắc thì sẽ giúp nhiều  người quan tâm hơn. Yếu tố màu sắc có tính chất quyết định đến độ thẩm mỹ của trang cá nhân. Nên lựa chọn tone màu chủ đạo theo mùa, theo chiến dịch để tạo nên sự thu hút. Từ đó bạn có thể dễ dàng gây được thiện cảm cho khách hàng.

Màu sắc và hình ảnh hài hòa

Hãy xem Netflix đã làm gì với bộ nhận diện thương hiệu của họ: slogan, hình ảnh, video rất bắt mắt và phù hợp với đối tượng khách hàng đa phần là giới trẻ.

Chọn thời gian đăng bài phù hợp

Đối với các nền tảng mạng xã hội thì yếu tố thời gian đăng bài sẽ có ảnh hưởng lớn đến lượt tiếp cận của khách hàng. Theo các chuyên gia media thì từ 14h đến 17h là thời gian hợp lý nhất. Hoặc có thể chọn đăng bài vào chủ nhật để tăng khả năng bài viết được điều phối rõ ràng. Ngoài ra người dùng có thể lựa chọn phần mềm IconoSquare để phân tích lịch sử bài đăng.

Sử dụng geotag để nâng cao hiệu quả về địa lý

Phần mềm instagram có thêm tính năng gắn thẻ địa điểm khi đăng bài. Vì thế bạn có thể sử dụng thêm ứng dụng nay để gia tăng khả năng tiếp cận đến người dùng. Những ai có ảnh đăng cùng địa điểm sẽ dễ dàng nhìn thấy bài đăng của bạn. Tính năng này được đánh giá là mang lại một cách tiếp cận nhanh chóng nhất trên instagram.

Nhóm các stories vào tin nổi bật

Để những người vào theo dõi sau có thể nhìn thấy được các thông điệp mà bạn muốn truyền tải qua story, thì đây là cách cần phải chú ý. Nên sử dụng các tin nổi bật với mục đích như mô tả sản phẩm, quảng bá sản phẩm,…

Tạo tin nổi bật để được nhiều lượt xem hơn

Để có thể tạo mục tin nổi bật trên tường Instagram, Bạn hãy mở ứng dụng Instagram > Chọn mục trang cá nhân tại góc phải bên dưới, sau đó chọn vào mục Mới có biểu tượng dấu “+” > Tick chọn các story, tiếp theo nhấn vào nút Tiếp ở góc trên bên phải > Đặt tên và chọn ảnh bìa rồi nhấn chọn Thêm.

Cách tăng follow mất phí

Nếu đã sử dụng những cách trên mà lượng follow chưa đạt đến mức bạn mong muốn thì có thể chọn theo một số cách như sau. Đây là cách tăng follow instagram có mất phí, bạn đọc cần tìm hiểu trước nếu muốn sử dụng.

sử dụng các tool tăng follow
Nên sử dụng các tool tăng follow

Sử dụng các tool tăng, hack follow

Các nhà phát triển nền tảng mạng xã hội đã cho ra đời các công cụ để tăng follow bằng các gói mua. Cách này mang lại ưu điểm là làm cho lượng người dùng theo dõi gia tăng. Nhưng nếu sử dụng cách này thì lượng theo dõi này chưa chắc đã trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Vì thế cần lưu ý khi sử dụng, vì dễ gặp nhiều tài khoản ảo.

Sử dụng các app tăng follow

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn tăng được số lượng người follow trên instagram. Có thể kể đến một số cái tên nổi bật sau:

  • InsEnGage: ứng dụng cho phép bạn có được lượt like và follower miễn phí thông qua các tag;
  • Followers Pro +: phân tích follower của bạn và trải nghiệm rất nhiều tính năng thú vị khác;
  • GetInsta: hỗ trợ nhận được lượng người theo dõi thực

Hack follow instagram bằng khách hàng từ đối thủ

Với cách này bạn có thể làm trên điện thoại hoặc máy tính. Dựa vào các tài khoản theo dõi trên instagram của đối thủ để lựa chọn người dùng. Từ đây, bạn có thể tìm kiếm được một tệp khách hàng tiềm năng có quan tâm đến dịch vụ của bạn.

Ví dụ nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm thì có thể tìm kiếm một trang đối thủ có lượt theo dõi cao. Sau đó nhấn theo dõi tất cả những người đang theo dõi shop này. Và đây chính là những đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn đang cần tìm kiếm.

Chạy quảng cáo trên instagram

Hiện nay nền tảng mạng xã hội này có tích hợp nhiều tính năng cho phép người dùng được bỏ chi phí để quảng cáo. Thời gian để thực hiện sẽ phụ thuộc nhiều vào ngân sách và mục đích của doanh nghiệp. Chạy quảng cáo sẽ giúp tăng doanh số bán hàng, tăng tần suất xuất hiện trên newfeed của người dùng.

Trên đây là một số chi tiết để hướng dẫn bạn đọc cách tăng follow instagram miễn phí, cách tăng follow instagram bằng app. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp ích được cho bạn trong việc phát triển kinh doanh trên nền tảng này. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm>>Hướng dẫn 3 bước bán hàng trên Facebook hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Author: Edward Tashihira

Chào bạn, là một nhân viên nhiều năm làm việc trong lĩnh vực digital marketing, mình có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Lắng nghe không những là thế mạnh, đưa ra giải pháp tối ưu website, tăng thu nhập, viết bài content marketing chính là ưu điểm của mình.

Bình luận