Tài chính Center

Website tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp

Khám phá cách tạo flash sale trên Shopee, cách đăng ký flash sale trên Shopee

Tháng Mười Một 21, 2021
Edward Tashihira Edward Tashihira
flash sale trên shoppe

Nội dung bài viết

Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay. Tại đây có số lượng shop cực kỳ lớn và nhiều chương trình flash sale mỗi ngày vô cùng hấp dẫn. Từ đó, cách tạo flash sale trên Shopee, cách đăng ký flash sale trên Shopee là câu hỏi rất nhiều người bán muốn biết. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm kiếm câu trả lời cho 2 câu hỏi trên.

Flash sale là gì?

Flash sale bắt đầu trở nên phổ biến vào đầu những năm 2000. Hiện nay, đây là một chiến lược quảng bá hiệu quả cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Flash sale là một chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá đáng kể cho người mua trong thời gian ngắn.

Flash sale là chương trình khuyến mãi được tổ chức mỗi ngày trên Shopee
Flash sale là chương trình khuyến mãi được tổ chức mỗi ngày trên Shopee

Chương trình này được áp dụng cho rất nhiều mặt hàng khác nhau. Từ quần áo, mỹ phẩm đến đồ điện tử đều có thể mở flash sale. Ngoài ra, chương trình còn được chạy mỗi ngày và cố định theo các khung giờ nhất định.

Thông thường, có 4 khung giờ thường được chọn để tổ chức flash sale. Đó là 9h, 13h, 16h và 20h. Sau khi kết thúc 1 khung giờ, tất cả sản phẩm đều sẽ được làm mới toàn bộ. Với một số danh mục nhất định, sản phẩm sẽ có giới hạn số lượng mua.

Flash sale có thể thúc đẩy doanh số bán hàng một cách nhanh chóng. Đó là lý do hiện nay, rất nhiều người bán muốn biết cách tạo flash sale trên Shopee, cách đăng ký flash sale trên Shopee.

Xem thêm>>Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Cách đăng ký flash sale trên Shopee

Như đã nói ở trên, có nhiều loại mặt hàng có thể tham gia flash sale. Tuy nhiên, các loại hàng này phải nằm trong các ngành hàng cho phép đăng ký flash sale của shopee.

Khi mở chương trình này, shopee đã có quy định về những mặt hàng nào được phép tham gia. Quy định này dựa trên các tiêu chí:

  • Sản phẩm chất lượng, có số lượng hàng tồn kho nhiều
  • Có mức giá tốt, có thể cạnh tranh
  • Người bán có lịch sử hoạt động tốt. Điều kiện được coi là hoạt động tốt: tỷ lệ hủy đơn và giao hàng muộn thấp, không bị Shopee cảnh báo vi phạm.

Nếu sản phẩm của người bán đạt đủ các điều kiện trên, sản phẩm đó có khả năng cao sẽ được chấp nhận mở chương trình. Nhưng để chắc chắn, người bán vẫn nên kiểm tra với Shopee. Nếu điều kiện phù hợp, hãy đăng ký với Shopee theo các bước sau:

Bước 1: Vào “kênh người bán” rồi chọn mục “kênh marketing” và “chương trình của Shopee”

Chọn “chương trình của Shopee” trong “kênh marketing”
Chọn “chương trình của Shopee” trong “kênh marketing”

Bước 2: Chọn chương trình “đăng ký flash sale” , sản phẩm đang bán của shop thuộc loại mặt hàng đang mở

Bước 3: Chọn “thêm sản phẩm” để đề cử sản phẩm của mình lên Shopee

Bước 4: Đợi Shopee xét duyệt. Khi sản phẩm phù hợp với quy định, Shopee sẽ cho phép tham gia flash sale. Các sản phẩm đã thông qua sẽ có trạng thái “đã chấp nhận”

Bước 5: Trong khi đợi đến khung giờ flash sale, hãy cập nhật đầy đủ kho hàng để luôn sẵn sàng giao sản phẩm cho khách hàng

Cách tạo flash sale trên Shopee cho shop

So với việc đăng ký flash sale trên Shopee, tự tạo chương trình cho shop của mình sẽ khó hơn. Hiện nay, tính năng tạo flash sale chỉ được áp dụng cho một số shop do Shopee lựa chọn. Những shop này có thể tự tạo riêng cho cửa hàng của mình một chương trình flash sale. Và chương trình này sẽ chỉ hiển thị trên trang chủ của shop.

Đôi khi trong shop của mình, người bán có thấy tính năng flash sale nhưng lại không tạo được. Đó là do shop chưa đáp ứng đủ các yêu cầu dưới đây:

  • Tỷ lệ đơn hàng không thành công: dưới 10%
  • Tỷ lệ đơn hàng giao chậm, trễ: dưới 10%
  • Tỷ lệ phản hồi chat: từ 80% trở lên
  • Thời gian chuẩn bị hàng: dưới 2 ngày
  • Điểm đánh giá shop: từ 4 sao trở lên
  • Phải đăng nhập trong vòng 7 ngày gần đây

Khi có đầy đủ các tiêu chí trên, shop có thể tự tạo flash sale theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào “kênh người bán”

tạo flash sale trên shoppe
Điền tên người bán và mật khẩu để đăng nhập

Bước 2: Vào mục “kênh marketing” và chọn ô “flash sale của shop”

Bước 3: Bấm vào ô “tạo chương trình mới” để tạo một chương trình flash sale mới cho shop

Bước 4: Chọn ngày và khung giờ để chạy flash sale trong shop, sau đó nhấn “xác nhận” để thiết lập thời gian

Bước 5: Chọn sản phẩm

Lựa chọn các sản phẩm muốn giảm giá và ấn “xác nhận” để lưu lại. Trong một khung giờ có thể chạy tối đa 10 sản phẩm. Những sản phẩm bị làm mờ sẽ không đủ điều kiện tham gia.

Bước 6: Các sản phẩm vừa được chọn nằm trong mục “ tổng sản phẩm” và đang vô hiệu hóa. Để bật chương trình, hãy chọn “chỉnh sửa sản phẩm” và điền các thông tin flash sale. Khi đã nhập xong thông tin, chọn “lưu và áp dụng” để lưu lại những thay đổi vừa thực hiện.

Trên đây là cách tạo flash sale trên Shopee và cách đăng flash sale trên Shopee cho người bán. Flash sale sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn nhiều so với không flash sale đó! Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp đỡ cho bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm>>Bán hàng trên Shopee có mất phí không? Phí bán hàng tại Shopee được tính như thế nào?

Author: Edward TashihiraChào bạn, là một nhân viên nhiều năm làm việc trong lĩnh vực digital marketing, mình có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Lắng nghe không những là thế mạnh, đưa ra giải pháp tối ưu website, tăng thu nhập, viết bài content marketing chính là ưu điểm của mình.

Bình luận