Cách xóa tin nhắn Zalo cả 2 bên – xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn mà bạn cần biết

Tháng Mười 16, 2021
Edward Tashihira Edward Tashihira
cách xóa tin nhắn trên zalo

Nội dung bài viết

Zalo là ứng dụng chat nổi tiếng của Việt Nam do tập đoàn VNG phát triển và ra mắt năm 2012. Ứng dụng có chức năng chính là nhắn tin, gọi điện, video call miễn phí, hoạt động trên 2 nền tảng phổ biến là PC và điện thoại.

Một ưu điểm của Zalo được người dùng đánh giá cao là tính năng thu hồi tin nhắn đã gửi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc rằng liệu xóa hoặc thu hồi tin nhắn trên Zalo thì người nhận có đọc được không. Cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết sau bạn nhé.

Xóa tin nhắn trên Zalo người nhận có biết hay đọc được không?

Khi bạn xóa tin nhắn trên Zalo thì chỉ xóa trên máy của bạn mà thôi, tin nhắn vẫn xuất hiện trên máy của người nhận, do đó họ vẫn đọc được ngay cả khi bạn nhấn nút Xóa.

cách xóa tin nhắn zalo vĩnh viễn
Thao tác này chỉ xóa tin nhắn trên thiết bị của bạn

Thu hồi tin nhắn trên Zalo người nhận có biết hay đọc được không?

Trái ngược với xóa tin nhắn, thao tác thu hồi trong Zalo thì bên phía người nhận tin nhắn sẽ được thay thế bằng chữ “Tin nhắn đã được thu hồi”. Việc người nhận có đọc được tin nhắn của bạn hay không còn tùy thuộc vào việc bạn thu hồi trước hay sau khi người nhận đọc tin nhắn.

Ảnh chụp màn hình trạng thái Tin nhắn đã được thu hồi
  • Bạn thu hồi trước khi người nhận đọc tin nhắn: Tin nhắn khi gửi ở trong trạng thái “Đã gửi” hoặc “Đã nhận” thì người nhận có thể chưa đọc tin.
  • Thu hồi sau khi người nhận đọc tin nhắn: Tin nhắn khi gửi ở trong trạng thái “Đã xem”, người nhận đã đọc tin nhắn rồi bạn mới bấm thu hồi, lúc này đối với một số tin nhắn quan trọng hay hình ảnh mang tính cá nhân thì bạn có thể thu hồi ngay tại lúc đó, vì nếu để lâu người nhận chụp hay kịp lưu lại thì có thể ảnh hưởng đến bạn. Lưu ý rằng trong trường hợp này, người nhận phải bật hiển thị trạng thái “Đã xem” thì bạn mới thấy được nhé.

Vậy đây chính là thao tác xóa tin nhắn trên Zalo cả 2 bên hay cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn mà bạn đang tìm kiếm. Tuy nhiên, chúng ta không thể biết chắc chắn 100% liệu khi thu hồi tin nhắn thì người nhận đã đọc hay chưa, chỉ biết rằng nếu thu hồi càng nhanh thì khả năng càng cao người bên kia chưa kịp đọc.

Hướng dẫn bật/tắt hiển thị trang thái “Đã xem”

Trên Zalo bạn vào phần Cài đặt > Quyền riêng tư > Chọn bật hoặc tắt “Hiển thị trạng thái Đã xem”.

Đây là tùy chọn giúp bật/tắt trạng thái Đã xem
Hướng dẫn bật/tắt hiển thị trang thái “Đã xem”

Nếu người dùng bật chế độ này thì khi bạn gửi tin nhắn đến, người nhận đọc tin nhắn thì sẽ hiện lên “Đã xem”. Tương tự, nếu người nhận tắt chế độ này thì khi họ đã đọc tin nhắn thì thông báo chỉ hiện “Đã nhận” chứ không hiện “Đã xem”.

Một số trạng thái tin nhắn trong Zalo bạn cần biết thêm

Sau đây là các trạng thái tin nhắn trong Zalo mà bạn cần biết

Đang gửi/Đã gửi: Đây là trạng thái sau khi bạn gửi tin nhắn.

– Đã nhận: Trạng thái này xuất hiện khi tin nhắn đã được gửi tới thiết bị của người nhận.

– Đã xem: Trạng thái sau khi người nhận đã đọc tin nhắn của bạn.

Thao tác xóa hay thu hồi tin nhắn Zalo rất hữu ích trong những trường hợp bạn gửi nhầm tin nhắn hoặc không muốn gửi tin nhắn đó nữa.

Tuy nhiên hoàn toàn không chắc chắn 100% liệu khi thu hồi tin nhắn thì người nhận đã đọc hay chưa. Điều bạn cần làm là hãy cẩn thận khi nhắn tin để tránh xảy ra các tình huống không đáng có.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho bạn cách xóa tin nhắn Zalo cả 2 bên – cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn mà bạn cần biết. Chúc bạn thành công.

Xem thêm>>Cách đăng bài trên Zalo máy tính cực đơn giản ai cũng có thể làm được

Author: Edward Tashihira

Chào bạn, là một nhân viên nhiều năm làm việc trong lĩnh vực digital marketing, mình có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Lắng nghe không những là thế mạnh, đưa ra giải pháp tối ưu website, tăng thu nhập, viết bài content marketing chính là ưu điểm của mình.

Bình luận