Douyin là gì? Làm thế nào để có thể tải Douyin về máy?

Douyin là gì

Nội dung bài viết

Việc sử dụng mạng xã hội Tiktok có lẽ đều quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên khi nhắc đến mạng xã hội này nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một ứng dụng của nội địa Trung Quốc – Douyin. Vậy thực chất Douyin là gì? Làm thế nào để có thể tải Douyin về máy? Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời. Hãy theo dõi nhé!

Douyin là gì?

Nếu hiểu theo nghĩa đơn giản nhất Douyin chính là một phiên bản khác của Tiktok, tuy nhiên bản Douyin được sử dụng ở tại Trung Quốc. Thông thường Douyin (Tiktok bản nội địa) sẽ có cách tải và đăng ký không giống so với Tiktok bản quốc tế (ngoài lãnh thổ Trung Quốc nội địa).

Douyin là gì?
Douyin là gì?

Để hiểu rõ hơn về Douyin là gì cùng tìm hiểu một số thông tin sau:

Douyin có tên tiếng Trung là 抖音短视频 (Dǒuyīn duǎnshìpín), ứng dụng được sáng lập vào tháng 9 năm 2016 do Trương Nhất Minh. Cách sử dụng và dùng của Douyin so với Tiktok không có gì khác biệt, chúng đều cung cấp những video, những thông tin cần thiết tới người xem. Có thể nói các thức hoạt động của Douyin giống với Tiktok tuy nhiên chúng được nâng cấp nhiều hơn về một số chức năng để phù hợp với người dân sử dụng.

Tại Trung Quốc hiện nay, Douyin ngoài chức năng chính cung cấp cho người dùng sự giải trí, tin tức,… thì app này còn được xem như ứng dụng hỗ trợ kinh doanh thương mại điện tử. Có rất nhiều ngành nghề khác nhau lựa chọn Douyin để quảng bá sản phẩm, mua sắm hay nhận các voucher mua sắm.

So sánh giữa Douyin và Tiktok

Douyin tuy chỉ ra mắt trong thời gian ngắn, nhưng ứng dụng này đã trở thành một trong mạng xã hội phổ biến được sử dụng. Chúng phát triển trong vòng 200 ngày, chỉ một năm sau đó ứng dụng được nhiều người biết đến và có hơn 100 triệu tài khoản. Các lượt view của video cũng lên đến con số khủng với hơn 1 tỷ video được xem mỗi ngày.

Tính đến đầu tháng 1 năm 2021 Douyin đã đạt mốc 500 triệu người dùng. Con số này đã chiếm đến một nửa dân số những người đang sử dụng trực tuyến tại Trung Quốc.

So sánh giữa Douyin và Tiktok
So sánh giữa Douyin và Tiktok

Có thể nói giữa Tiktok và Douyin có sự giống nhau cơ bản, tuy nhiên chúng có những khác biệt nhỏ:

Hai hệ thống riêng biệt

Hai ứng dụng này tuy có nét tương đồng, nhưng có thể nói hai ứng dụng này hoàn toàn khác nhau và hoạt động một cách độc lập. Đối với người Trung Quốc họ dùng Douyin và ứng dụng này chỉ dành cho người Trung. Người nước ngoài nếu muốn sử dụng sẽ phải dùng bản tiếng Hán.

Vì vậy có thể thấy hai ứng dụng này tuy giống nhau về cách thức hoạt động tuy nhiên địa bàn sử dụng hoàn toàn khác nhau. Đối với Douyin là bản dành cho người Trung Quốc, còn Tiktok là bản quốc tế, mọi đất nước đều có ngôn ngữ riêng để sử dụng.

Tính năng khác nhau

Có thể thấy Douyin và Tiktok đều tương đồng về cách sử dụng. Nhưng đối với Douyin để tiện cho người dân sử dụng, chúng có tích hợp nhiều tính năng tiện lợi khác nhau.

Thông qua Douyin bạn có thể trực tiếp mua sản phẩm từ một quảng cáo đang xem. Đặt phòng hay thực hiện những chuyến tham quan ảo thông qua các thiết điện tử từ chính ngôi nhà của mình. Bạn hoàn toàn có thể nhận ưu đãi, nhận voucher mua sắm và mua sắm ngay tại video mình đang xem.

Bên cạnh đó một trong tiện ích nổi bật mà ở Tiktok không có chính là khả năng nhận diện bằng khuôn mặt. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào một bức ảnh và tìm kiếm thông tin tại khung tìm kiếm của Douyin. Và tính năng này hiện tại chỉ mới phát hành tại Douyin.

Có thể bạn cần>>Bật mí cách tăng follow instagram hiệu quả

Ưu điểm của Douyin

Để hiểu rõ hơn về ứng dụng dưới đây là một số ưu điểm nổi bật ứng dụng đang sở hữu:

 • Bạn hoàn toàn có thể mua trực tiếp tại Douyin mà không cần rời khỏi ứng dụng. Nền tảng này cho phép liên kết các cửa hàng trên nhiều nền tảng khác nhau của các tập đoàn mua sắm trực tiếp tại Trung Quốc. Vì vậy việc mua hàng diễn ra rất nhanh chóng và thuận lợi.
 • Bên cạnh đó Douyin cũng là nơi bạn có thể giao lưu cùng KOLs, Idol, thần tượng thông qua hoạt động Livestream. Người xem có thể tặng quà thông qua các đồng tiền của ứng dụng và số tiền này có thể đổi thành tiền pháp định.
 • Các filter phong phú với kho nhạc vô cùng hấp dẫn.

Cách tải Douyin cho iPhone

Douyin là một app được sử dụng cho nội địa Trung, tuy nhiên với những tính năng ưu việt, nhiều người muốn sử dụng loại app này. Vì vậy chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn cách tải ứng dụng cho iPhone:

Cách tải Douyin cho iPhone
Cách tải Douyin cho iPhone
 • Bước 1: Chuyển tài khoản Apple ID bạn đang dùng trên IOS sang Trung Quốc. Để thực hiện cần vào mục Cài đặt, tiến hành lựa chọn mục Apple ID, tại đây chọn Phương tiện và Mục mua.
 • Bước 2: Để thực hiện chuyển đổi bạn cần vào trực tiếp tài khoản. Bạn lựa chọn mục xem tài khoản và tiến hành nhập mật khẩu Apple ID nếu cần.
 • Bước 3: Khi đã thực hiện thành công bạn tiếp tục lựa chọn Quốc gia/Vùng, tại đây chọn Thay đổi Quốc Gia hoặc Vùng.
 • Bước 4: Để đổi sang khu vực Trung Quốc, tại vùng cần tìm đến phần mục Trung Quốc đại lục và chọn, tiếp theo ấn “Đồng ý”.
 • Bước 5: Bạn cần điền một số thông tin cần thiết như các đăng ký thông thường cho tài khoản Apple của bạn. Với phần mục đầu sẽ nhập một số phương thức thanh toán. Mục 2 điền các thông tin về địa chỉ thanh toán. Chúng tương tự với cách bạn đăng ký thanh toàn tại Apple ID thông thường.
 • Bước 6: Sau khi hoàn thiện các bước trên bạn vào phần App Store trên iPhone và tìm kiếm từ khóa Douyin. Tiếp theo ấn nhận để tải.

Cách tải Douyin cho Android

Đối với những dòng máy Android việc tải và sử dụng Doyin sẽ đơn giản hơn. Hãy cùng theo dõi và thực hiện:

Cách tải Douyin cho Android
Cách tải Douyin cho Android
 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần vào trình duyệt website trên điện thoại. Tiến hành tìm kiếm https://www.douyin.com/. Lúc này trình duyệt sẽ hiện ra ứng dụng và có nút tải trang  (立即下载) ngay tại giao diện chính của app trên điện thoại.
 • Bước 2: Sau đó tiến hành nhận Ok đợi tải xuống.
 • Bước 3: Sau khi ứng dụng tải xong ấn Mở
 • Bước 4: Tại đây bạn cần nhấn vào mục Cài đặt để thiết lập ứng dụng.
 • Bước 5: Sau khi nhấn Cài đặt, ứng dụng tiến hành tải xuống, bạn cần đợi thời gian tải xong ấn Mở để bắt đầu sử dụng Douyin.

Cách đăng ký tài khoản Douyin

Việc sử dụng Douyin cũng tương tự như Tiktok, vì vậy cách đăng ký của chúng cũng khá giống nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đăng ký của ứng dụng nhé!

Cách đăng ký tài khoản Douyin
Cách đăng ký tài khoản Douyin
 • Bước 1: Đầu tiên cần mở ứng dụng lên, ngay phần giao diện chính của ứng dụng bạn sẽ thấy chữ “我” tại góc phải màn hình. Bạn cần nhấn vào mục đó.
 • Bước 2: Tại đây bạn có thể đăng ký bằng số điện thoại. Tuy nhiên để đăng ký số điện thoại Việt Nam cần lựa chọn mã vùng đầu +84 (越南).
 • Bước 3: Tiến hành điền số điện thoại và lựa chọn đồng ý các điều khoản cần xác nhận.
 • Bước 4: Để hoàn thành Douyin sẽ gửi về điện thoại của bạn một mã xác nhận. Bạn sẽ dựa theo số được gửi tiến hành nhập vào đã hoàn thành được việc đăng ký tài khoản.

Việc đăng ký Douyin khá đơn giản, sau khi đăng ký xong bạn có thể thay đổi những thông tin cá nhân như tên, ID, các thông tin giới thiệu cơ bản. Phương thức này so với Tiktok không có quá nhiều khác biệt, vì vậy  bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên hy vọng đã giúp bạn giải đáp được một số thông tin cơ bản về Douyin là gì. Hãy cùng tiến hành tải và đăng nhập ứng dụng để có thể sở hữu những trải nghiệm tốt và thú vị nhất mà ứng dụng dành cho người dùng.

Xem thêm>>Cách chạy quảng cáo Tiktok hiệu quả, tối ưu chi phí nhất

Author: Edward TashihiraChào bạn, là một nhân viên nhiều năm làm việc trong lĩnh vực digital marketing, mình có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Lắng nghe không những là thế mạnh, đưa ra giải pháp tối ưu website, tăng thu nhập, viết bài content marketing chính là ưu điểm của mình.

Bình luận