Chia sẻ kinh nghiệm chọn khóa học Facebook Advertising

Nội dung bài viết

Bán hàng online trên Facebook mang đến tiềm năng lợi nhuận lớn cho người bán khi muốn mở rộng, khởi nghiệp hoặc chuyển đổi mô hình kinh doanh truyền thống. Tuy nhiên, nên bắt đầu từ đâu và cần làm như thế nào để đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết cách thực hiện. Hãy cùng tham khảo nội dung về những khóa học Facebook Advertising thông qua nội dung sau để có thêm sự khởi đầu vững chắc.

Nên chuẩn bị gì khi muốn bán hàng trên Facebook?

Bán hàng chuyên nghiệp thông qua Facebook Advertising
Bán hàng chuyên nghiệp thông qua Facebook Advertising

Để bán hàng trên Facebook, điều trước tiên cần chuẩn bị chính là mở một tài khoản sau đó mở shop dành cho món hàng định bán hay còn được gọi là fanpage. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu nên bán hàng trên trang Facebook cá nhân hay trên Fanpage sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn? Hãy thử phân tích ưu và nhược điểm của hai cách làm này, cụ thể như sau:

Kinh doanh online trên Facebook cá nhân

Lợi thế lớn nhất khi kinh doanh ngay trên Facebook cá nhân chính là sẽ nhanh chóng có được tương tác và lượng khách hàng tiềm năng là bạn bè và những người quen biết, thân thiết. Hơn nữa, các thao tác đăng bài, quản lý bài viết, khách hàng cũng trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, đổi lại đó bạn cũng có thể làm phiền lòng, khó chịu đến người quen nếu đăng bán sản phẩm quá thường xuyên. Hơn nữa, việc bán hàng trên Facebook cá nhân sẽ khó tạo được thương hiệu và đặc biệt là không được hỗ trợ chạy quảng cáo.

Kinh doanh online trên Fanpage Facebook

Fanpage Facebook cho phép người bán thực hiện công việc chuyên nghiệp hơn khi có thể cùng lúc nhiều người phân việc quản lý. Đặc biệt, người dùng có thể tích hợp nhiều phần mềm hỗ trợ bán hàng vào Fanpage Facebook như tự động trả lời khách hàng, phân tích đối tượng khách hàng tiềm năng, nhắc nhớ khách hàng đã sử dụng sản phẩm,…

Tuy nhiên, trước khi thành thạo mọi thứ, người dùng cần mất một khoảng thời gian để có thể làm quen và nắm bắt được các thao tác. So với Facebook cá nhân, Fanpage có lượng khách hàng ban đầu thấp hơn và phải chi nhiều cho quảng cáo để gia tăng sự thu hút. Như vậy, về lâu về dài, có thể thấy Fanpage Facebook mang đến nhiều lợi ích thiết thực hơn cho người sử dụng.

Có nên mua những khóa học Facebook Advertising?

Nội dung chính mà những khóa học Facebook Advertising mang đến

Tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo Facebook và cải thiện doanh thu
Tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo Facebook và cải thiện doanh thu
  • Chia sẻ nội dung cơ bản đến nâng cao từ việc tạo tài khoản thu hút khách hàng đến các phương thức quản lý bán hàng trên Facebook hiệu quả.
  • Chia sẻ bí quyết đăng bài, nên đăng giờ nào, đăng tại khu vực nào, kinh phí bao nhiêu, nên đăng hình thức nào, target đúng đối tượng nào để thu được nhiều tương tác.
  • Các hình thức quảng cáo, cách tối ưu quảng cáo, chiến lược tăng hiệu quả quảng cáo, nâng cao hiệu quả bán hàng mà không lạm dụng quảng cáo
  • Cách remarketing, quảng cáo tự động, hướng dẫn đọc và phân tích báo báo quảng cáo để có những chiến lược chính xác và hiệu quả hơn.
  • Cách xây dựng nội dung đánh vào tâm lý khách hàng, hướng đến gia tăng doanh thu, xây dựng thương hiệu vững chắc cho cửa hàng.

Lợi ích có được từ các khóa học Facebook Advertising

Bán hàng chuyên nghiệp thông qua khóa học Facebook Advertising
Bán hàng chuyên nghiệp thông qua khóa học Facebook Advertising

Thông qua nội dung được chia sẻ từ những khóa học Facebook Advertising, người học sẽ có được nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc và biết cách tạo Facebook cá nhân, Fanpage Facebook chuyên nghiệp hơn và khởi đầu nhanh chóng hơn so với đối thủ.

Nắm bắt được các chiêu thức quảng cáo bán hàng hiệu quả, tăng sự tương tác đáng kể với đối tượng khách hàng tiềm năng từ đó gia tăng doanh thu. Biết cách áp dụng những phương pháp tăng sự thu hút của khách hàng mà không cần đến chạy quảng cáo từ đó giảm đáng kể chi phí marketing.

Có thể tự đọc được những bản báo cáo kết quả chạy quảng cáo và đưa ra những phân tích để đúc kết kinh nghiệm tốt hơn cho các chiến dịch tiếp theo mà không cần phải thuê bên thứ ba thực hiện.

Biết cách kết nối tài khoản Facebook với các công cụ hỗ trợ đặc biệt để làm giảm áp lực quản lý, tránh tình trạng sót đơn cũng như chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn. Ngoài ra, có thể liên kết Facebook cùng những tài khoản mạng xã hội khác để tăng độ phủ đối với khách hàng, tăng hiệu quả bán hàng.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn khóa học

Chọn khóa học vừa sức

Nên chọn khóa học online để tiết kiệm chi phí, thời gian
Nên chọn khóa học online để tiết kiệm chi phí, thời gian

Bạn là sinh viên, mẹ bỉm sữa, người đang kinh doanh online hay dân văn phòng có nhiều thời gian nhàn rỗi? Việc xác định bạn là ai và chọn đúng khóa học Facebook Ads vừa sức là bước đầu tiên cần làm để có thể theo đuổi được việc học và có được các thành tựu. Đúng vậy, những khóa học của Facebook thường được chia thành loại cơ bản và nâng cao.

Nếu là người mới hoàn toàn, bạn nên chọn những khóa học cơ bản để được chia sẻ cụ thể, chi tiết từ những khái niệm cơ bản nhất để từ đó tạo được nền tảng vững chắc. Trong khi đó, những người đã bắt đầu với Facebook một khoảng thời gian và đúc kết được nhiều kinh nghiệm thực chiến được khuyên nên chọn khóa học chuyên sâu để đỡ tốn thời gian học lại từ đầu và có thêm nhiều bí quyết hữu ích hơn. Việc chọn sai khóa học dễ khiến người học mất nhiều thời gian, trở nên nản chí do không và không thể áp dụng.

Chọn khóa học uy tín

Điều quan trọng khác không thể bỏ qua trước khi bắt đầu những khóa học Facebook Advertising chính là cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin giảng viên, nội dung khóa học trình bày, thời lượng học và chi phí để học. Bạn được khuyên nên chọn những khóa học online để vừa tiết kiệm chi phí, chủ động về thời gian lại vừa có thể học đi học lại nhiều lần nếu như chưa nắm rõ vấn đề.

Để chắc chắn, bạn có thể tham khảo những video giới thiệu khóa học miễn phí có sẵn để tìm hiểu rõ hơn. Nên chọn những địa chỉ website uy tín, nhận tư vấn qua điện và tham khảo thêm ý kiến, đánh giá của những người từng tham gia khóa học. Sở dĩ nên làm như vậy bởi có khá nhiều khóa học lừa đảo trên mạng khiến người dùng không có được chất lượng như mong đợi, tiền mất tật mang.

Nên có sẵn ý tưởng kinh doanh trước khi học

Nên chuẩn bị ý tưởng kinh doanh để triển khai song song việc học
Nên chuẩn bị ý tưởng kinh doanh để triển khai song song việc học

Người học được khuyên nên chuẩn bị ý tưởng kinh doanh hoặc đã có nền tảng kinh doanh trước rồi mới bắt đầu tham gia khóa học Facebook Advertising. Lý do nếu vừa học vừa thực hành thực tế sẽ giúp nhân đôi hiệu quả thay vì chỉ học lý thuyết khô khan hoặc thông qua những ví dụ của người giảng. Hơn nữa, quá trình vừa học vừa áp dụng thực tế sẽ giúp người học có sự tập trung và nhiều hứng thú hơn.

Thông qua sự trợ giúp của giảng viên, từng bước chi tiết sẽ được triển khai dễ dàng, mang đến các lợi ích thực tiễn có thể nhìn thấy ngay sau khi học. Trong khi đó, nếu người học đợi tích lũy đầy đủ tất cả các kiến thức mới bắt đầu thực hành thì có lẽ kiến thức cũng đã ít nhiều quên đi. Hơn nữa, sau khi khóa học kết thúc, sự hỗ trợ của giảng viên cũng trở nên ít hơn do không tiếp xúc nhiều thông qua các khóa học.

Cần có sự kiên trì

Điều quan trọng nhất khi muốn gặt hái được những thành công từ việc tham gia những khóa học Facebook Advertising chính là người học cần có sự kiên trì. Không thể chỉ trong ngày một ngày hai bạn có thể thay đổi kết quả kinh doanh sau khi tham gia khóa học. Khóa học chỉ là nền tảng, tiền đề để giúp bạn đi nhanh hơn, thuận lợi hơn chứ không phải chỉ cần tham gia khóa học là bạn chắc chắn cải thiện được tình trạng kinh doanh hiện tại.

Kết luận

Nói tóm lại, kinh doanh trên mạng xã hội Facebook có thể giúp nhà bán hàng cải thiện được kết quả kinh doanh. Để được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng trước khi tham gia kinh doanh trên Facebook, bạn được khuyên nên trau dồi thêm thông qua các khóa học Facebook Advertising.

Author: Edward TashihiraChào bạn, là một nhân viên nhiều năm làm việc trong lĩnh vực digital marketing, mình có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Lắng nghe không những là thế mạnh, đưa ra giải pháp tối ưu website, tăng thu nhập, viết bài content marketing chính là ưu điểm của mình.

Bình luận