4 khóa học kiếm tiền online được nhiều người quan tâm trong năm 2023

Nội dung bài viết

“Khóa học kiếm tiền online” là từ khóa ngày càng có nhiều lượt tìm kiếm trên internet bởi nó phù hợp với nhu cầu tìm kiếm việc làm và cải thiện kinh tế của nhiều người. Vậy đâu là những khóa học có tính thực chiến, nhanh chóng mang đến hiệu quả kinh tế nhất hiện nay? Và nội dung của những khóa học online này chủ yếu là gì? Hãy tìm hiểu chi tiết hơn thông qua nội dung sau nhé!

Tại sao nên kiếm tiền online?

Những lý do để bạn chọn lựa kinh doanh online

Khóa học kiếm tiền online
Khóa học kiếm tiền online giúp bạn có thêm thu nhập thụ động

Người xưa có câu “Phi thương bất phú”, có nghĩa nếu không dấn thân vào kinh doanh mà chỉ an phận với công việc làm thuê, thì bạn sẽ rất khó khăn để trở nên giàu có. Và ở thời điểm hiện tại, kinh doanh online đang là một cơ hội rất tốt để chúng ta có thể thử sức xây dựng sự nghiệp. Sở dĩ nói như vậy bởi so với kinh doanh truyền thông, việc kiếm tiền trên nền tảng online thuận lợi và ít tốn chi phí đầu tư hơn từ đó giảm được tối đa rủi ro.

Ngoài ra, người kiếm tiền online có thể chủ động hơn về thời gian, tiết kiệm công sức thông qua nhiều công cụ hỗ trợ và nguồn thu nhập có được thường bền vững, lâu dài. Quan trọng hơn hết, người kinh doanh trước khi bắt tay vào việc nên chủ động tham gia những khóa học kiếm tiền online để có nền tảng kiến thức vững chắc và những kinh nghiệm cần thiết để đường đi đỡ gập ghềnh hơn.

Một số mô hình kinh doanh online nên theo đuổi

Nên bắt đầu từ đâu khi muốn kinh doanh online? Đây là câu hỏi chung của khá nhiều người mới khởi nghiệp với hình thức này. Hiện tại, bạn được khuyên nên chủ động tìm hiểu về một số khóa học kiếm tiền online có nhiều triển vọng sau và chọn cho riêng mình hình thức phù hợp nhất. Cụ thể là:

  • Khóa học tiếp thị liên kết Affiliate Marketing
  • Khóa học bán hàng online
  • Khóa học làm blog để có thu nhập ổn định lâu dài
  • Các khóa học làm freelancer để chủ động nguồn thu tại nhà
  • Hình thức bán hàng không cần vốn Dropshiping
  • Xây dựng kênh Youtube để kiếm tiền từ quảng cáo
  • Kinh doanh khóa học online hay dịch vụ gia sư online

4 khóa học kiếm tiền online nên trải nghiệm

Dropshiping – Bán hàng nhưng không cần nhập hàng

Khóa học dropshiping kinh doanh không cần vốn
Khóa học dropshiping kinh doanh không cần vốn

Ý tưởng bán hàng nhưng không cần nhập hàng nghe có vẻ lừa đảo nhưng trên thực tế đây là mô hình rất thực tế và mang đến nhiều ưu điểm cho người bán cũng như khách hàng. Cụ thể, người bán hàng chỉ là một trung gian kết nối giữa người mua và nhà sản xuất hoặc nhà phân phối sỉ thông qua các phương pháp marketing.

Khi có đơn hàng phát sinh, người bán sẽ thông báo cho nhà cung cấp chính và chính họ sẽ tiến hành vận chuyển cho người tiêu dùng. Nói cách khác, kinh doanh dropshiping sẽ không cần kho lưu trữ hàng hóa, không cần thực hiện khâu vận chuyển. Điều quan trọng nhất mà người làm dropshiping cần thực hiện là tìm kiếm khách hàng và thu hoa hồng. Việc tham gia các khóa học dropshiping giúp người học nắm bắt được những kiến thức cần thiết và những kỹ năng quan trọng để làm thế nào xây dựng mô hình vững chắc, tạo được nguồn thu thụ động lâu dài.

Freelancer

Thiết kế đồ họa tại nhà để có thêm thu nhập khủng
Thiết kế đồ họa tại nhà để có thêm thu nhập khủng

Freelancer là tên gọi chung cho nhiều ngành nghề có thể làm online khi bạn thành thạo một kỹ năng riêng biệt nào đó. Việc làm freelancer cũng có thể gọi là bước đầu tiên phát triển sự nghiệp của bạn nếu tiếp theo đó bạn có nhiều dự án được khách hàng yêu cầu và cần thêm người phụ giúp. Cụ thể, khóa học kiếm tiền online bằng freelancer có thể là khóa học liên quan đến viết content, photoshop, thiết kế đồ họa, dịch thuật chuyên nghiệp hay lập trình,….

Dựa vào khả năng và niềm đam mê, người học có thể chọn cho mình một khóa học riêng, bắt đầu song song với công việc chính hiện tại và biến nó thành nghề tay trái hái ra tiền. Lấy ví dụ, người dùng có thể làm việc giờ hành chính tại công ty nhưng buổi tối có thể làm thêm bằng cách nhận đơn hàng viết bài thêm cho các trang web hoặc thiết kế banner, bảng hiệu cho khách hàng,….

Affiliate marketing

Affiliate Marketing là một trong những khóa học được nhiều người quan tâm nhất trong những năm trở lại đây bởi có thể giúp người thực hiện tìm được nguồn thu nhập thụ động tốt và ổn định. Đặc biệt, nguy cơ rủi ro của mô hình tiếp thị liên kết Affiliate Marketing tương đối thấp, cái người dùng cần bỏ ra nhiều chính là công sức. Và thông qua đó có thể đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu.

Cụ thể, mức hoa hồng cho mô hình này có thể lên tới khoảng 20% cho mỗi đơn hàng hoặc hơn tùy theo ngành hàng bạn theo đuổi. Trong khi đó, Affiliate Marketing không đòi hỏi bạn phải bỏ vốn, phải có kho chứa hàng và thậm chí, bạn cũng không cần tiếp xúc với khách hàng để tư vấn, báo giá cho họ. Tất cả những gì bạn cần làm là làm thế nào để khách hàng click vào link mà bạn đã tạo để mua hàng.

Bán hàng online

Bán hàng online chưa bao giờ lỗi thời
Bán hàng online chưa bao giờ lỗi thời

Trong các khóa học kiếm tiền online thì bán hàng online có thể được xem là mô hình truyền thống dễ áp dụng và phát huy tác dụng mạnh mẽ nhất. Nhưng để trở nên thật xuất sắc trong việc kinh doanh, người học cần trang bị thật hoàn thiện các kiến thức cần thiết. Cụ thể, từ học cách chọn mặt hàng, nhập hàng, cách vận chuyển hàng hóa, cách quảng cáo sản phẩm, cách tiếp cận khách hàng, cách chốt đơn hiệu quả, không sót đơn hay cách trả lời tin nhắn khách hàng tự động, chăm sóc khách hàng,…

Chắc chắn so với Affiliate Marketing hay dropshiping, tính chủ động và lợi nhuận của việc bán hàng online sẽ cao hơn khi bạn phải chịu nhiều rủi ro hơn do bao gồm nhiều khâu nhập hàng tồn kho, chi phí nhân viên, chi phí mặt bằng, chi phí vận chuyển,…

Nên mua khóa học kiếm tiền online tại những trang web nào?

Có khá nhiều trang web cung cấp các khóa học online uy tín mà người học có thể tham khảo để chọn lựa. Một số cái tên nổi bật trong số đó là Unica, Edumall, Ktcity cung cấp các khóa học MMO, khóa kỹ năng và nhiều kiến thức bổ ích ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Người học cũng có thể tham khảo những khóa học do các diễn giả hàng đầu tổ chức. Quan trọng nên tham khảo ý kiến đánh giá của người học trước, ý kiến của bạn bè và người thân lại càng tốt để cho bạn được cái nhìn đa chiều, tổng quan. Ngoài ra, trước khi mua khóa học, nên tham khảo kỹ các nội dung sẽ được học, tìm hiểu thông tin diễn giả hoặc học thử lớp miễn phí để biết có phù hợp hay không.

Lưu ý những hình thức kiếm tiền online không nên tham gia

Khóa học kiếm tiền online giúp có thêm kiến thức và kinh nghiệm
Khóa học kiếm tiền online giúp có thêm kiến thức và kinh nghiệm

Khi có ý định tham gia vào lĩnh vực kinh doanh online, bạn được khuyên nên bắt đầu từ các khóa học kiếm tiền online trước tiên. Điều này không những giúp bạn được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết để phát triển nhanh hơn mà còn hạn chế được nhiều rủi ro.

Không nên vội vàng tham gia những hình thức kiếm tiền quá đơn giản với đồng lời cao được giới thiệu trên internet như: quyền chọn nhị phân, kiếm tiền qua cày view quảng cáo Youtube, kiếm tiền nhờ nhập mã captcha, làm các khảo sát online hay các hình thức cá độ trực tuyến, ứng dụng đa cấp,….

Nguyên nhân nằm ở đây không phải là công việc mang tính chất lâu dài, người tham gia không thể học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm cần thiết. Hơn nữa, khả năng bị lừa đảo là rất cao và đồng tiền kiếm được sẽ không bền vững, mang tính chất may rủi nhiều hơn.

Kết luận

Nói chung, các khóa học kiếm tiền online ngày càng trở nên cần thiết, phổ biến và mang đến những lợi ích thiết thực cho người học. Tuy nhiên, chính bản thân người cần xác định được đâu là khóa học thực sự phù hợp, có thể gắn bó và kiên trì đến cùng để gặt hái được nhiều thành quả.

Author: Edward TashihiraChào bạn, là một nhân viên nhiều năm làm việc trong lĩnh vực digital marketing, mình có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Lắng nghe không những là thế mạnh, đưa ra giải pháp tối ưu website, tăng thu nhập, viết bài content marketing chính là ưu điểm của mình.

Bình luận