Tìm hiểu các khóa học kinh doanh online

khóa học kiếm tiền online

Nội dung bài viết

Kinh doanh online là xu hướng tất yếu tại thời điểm hiện tại và mang đến nhiều tiềm năng lợi nhuận to lớn trong tương lai. Trong khi đó các hình thức kinh doanh trực tiếp tại cửa hàng ngày càng trở nên lỗi thời và sa sút mạnh. Hãy cùng tìm hiểu những lý do nên tiếp nhận kinh doanh online, những khóa học kinh doanh online hiệu quả để bắt kịp sự thay đổi mới thông qua nội dung bài viết sau.

Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online để gia tăng lợi nhuận
Kinh doanh online để gia tăng lợi nhuận

Kinh doanh online là các hoạt động kinh doanh được thực hiện trực tuyến nhằm tạo ra doanh thu cho cửa hàng. Hiện tại, doanh thu từ kinh doanh online có thể đóng vai trò bổ trợ cho việc kinh doanh của một công ty hoặc là nguồn thu chính yếu (khi shop chỉ hoạt động kinh doanh trực tuyến mà không có cửa hàng thực để khách đến tham quan, thực hiện giao dịch).

Thông thường, để kinh doanh hiệu quả thông qua internet, các doanh nghiệp hay cá nhân sẽ tạo riêng cho mình một trang web để làm cầu nối tương tác với khách hàng. Việc buôn bán cũng được thực hiện thông qua các nền tảng thương mại điện tử hay mạng xã hội.

Có nhất thiết phải kinh doanh online hay không?

Người bán thường có chung suy nghĩ: “Tôi đã có lượng khách hàng ổn định không cần bán thêm online”, “Mô hình kinh doanh của tôi đã tối ưu và tôi không thích đổi mới”, “Tôi nghĩ kinh doanh truyền thống đã quá đủ để có nguồn thu nhập hàng tháng”,… Đúng vậy, chúng ta thường không cảm thấy thoải mái khi từ bỏ thói quen cũ để bắt đầu với điều gì đó mới mẻ. Chúng ta từ chối nghe bất kỳ những thông tin nào về mô hình mới và ôm khư khư quan điểm của chính mình, cho dù nó đã lỗi thời.

Nhưng liệu khách hàng có như thế hay không? Thử nhìn mà xem, bước vào cửa hiệu cà phê, bạn sẽ đếm được bao nhiêu người không sử dụng điện thoại thông minh? Theo thống kê năm 2020, trong tổng 97 triệu dân có đến 64 triệu dân đang sử dụng internet mỗi ngày, sàn thương mại điện tử Shopee có đến 45 triệu người truy cập hàng ngày. Ngoài ra, mạng xã hội Facebook, Tiktok và Youtube đang chiếm lĩnh thị trường khi có lượt truy cập khủng và mỗi lúc một gia tăng.

Nói cách khác, khi người bán vẫn còn bảo thủ thì người mua đã hình thành thói quen mới, đã bắt đầu mua sắm trực tuyến ngày càng nhiều. Vậy câu hỏi lúc nên đặt ra lúc này không phải có nên tiếp nhận kinh doanh online hay không mà nên hỏi rằng nên thay đổi hay là bị đào thải?

Các khóa học kinh doanh online nên tham khảo

Khái quát về các khóa học kinh doanh online

Có thêm kiến thức và kinh nghiệm khi tham gia khóa học kinh doanh online
Có thêm kiến thức và kinh nghiệm khi tham gia khóa học kinh doanh online

Như đã chia sẻ, khi việc mua sắm trực tiếp bắt đầu suy giảm mạnh mẽ doanh số và các mô hình kinh doanh bắt đầu được tiến hóa theo hướng mới, thì việc kinh doanh trực tuyến trở thành xu thế tất yếu. Nhưng để thích ứng nhanh chóng với hoàn cảnh và sẵn sàng cho chặng đường mới, việc trang bị thêm kiến thức là điều hết sức cần thiết và quan trọng. Đó cũng là lý do những khóa học kinh doanh online ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người chọn lựa. Vậy nó là gì?

Khóa học kinh doanh online được hiểu là những khóa học chia sẻ tất cả những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về việc kinh doanh trên nền tảng internet. Thông qua khóa học, người học biết được bản thân nên làm như thế nào để có thể phát triển tốt hệ thống kinh doanh của cửa hàng, biết cách chuyển đổi, kết hợp kinh doanh truyền thống với trực tuyến hiệu quả hơn. Lấy ví dụ như khóa học bán hàng trên Facebook hiệu quả từ A đến Z, khóa học quảng cáo trên Google, khó bán hàng nghìn đơn trên nền tảng Shopee,…

Những khóa học online giúp tăng doanh số hàng tháng

Các khóa học bán hàng hiệu quả trên Facebook

Khóa học kinh doanh online trên Facebook
Khóa học kinh doanh online trên Facebook

Facebook là một trong những trang mạng xã hội đầu tiên cũng là một trong những nền tảng mạnh mẽ nhất thu hút nhiều người dùng internet sử dụng. Thông qua đó, người dùng ngoài việc kết nối với bạn bè, chia sẻ thông tin cần thiết nhanh chóng còn có thể thực hiện chức năng bán hàng, quảng bá sản phẩm vô cùng hiệu quả. Chính vì thế, hiện nay, có rất nhiều khóa học kinh doanh online liên quan đến Facebook được trình làng.

Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể chọn từ khóa học hướng dẫn kinh doanh cơ bản cho người mới bắt đầu. Khi muốn phát triển thêm doanh số, xây dựng thương hiệu, người học có thể chọn khóa hướng dẫn bán hàng chuyên sâu trên nền tảng Facebook,…Nội dung khóa học khá phong phú, hướng dẫn từ cách tạo tài khoản, cách đặt tên cho trang, cách có được lòng tin từ khách hàng, cách viết nội dung thu hút, cách tối ưu quảng cáo,…

Các khóa học khởi nghiệp cùng Shopee

Ngoài Facebook, các sản thương mại điện tử đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và góp phần to lớn trong việc thay đổi thói quen mua sắm của người dân. Trong đó, một số sàn phải kể đến là Shopee, Lazada, Sendo, Tiki,…Chúng ta có thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm nào từ trang sức, nước hoa, mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ ăn vặt,…trên nền tảng thông minh này.

Chính vì thế, những khóa học liên quan đến việc làm thế nào để kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, nhất là kinh doanh trên Shopee ngày càng trở nên thu hút. Người học ngoài được đào tạo bài bản quy trình tạo tài khoản, mở shop chuyên nghiệp còn được hướng dẫn từ khâu lấy hàng như thế nào để được giá tốt, nên nhập hàng từ những địa chỉ nào cho đến việc cần làm gì để có nghìn đơn mỗi ngày.

Các khóa học tiếp thị liên kết Affiliate marketing

Hình thức tiếp thị liên kết tạo nguồn thu thụ động
Hình thức tiếp thị liên kết tạo nguồn thu thụ động

Tiếp thị liên kết là một trong những khóa học kinh doanh online được nhiều người chọn lựa bởi nó chính là hình thức kinh doanh ít rủi ro, không cần tiếp thị từng sản phẩm với khách hàng, không cần trữ hàng để mất vốn ban đầu. Người thực hiện Affiliate marketing có thể tự do về thời gian, nơi làm việc và có thể tăng thu nhập đến con số không giới hạn.

Sau khi nắm bắt được tất cả các thủ thuật và tạo lập hệ thống vững chắc, người thực hiện sẽ có riêng cho mình nguồn thu thụ động hàng tháng bên cạnh công việc chính. Cụ thể, khóa học sẽ hướng dẫn cách thiết lập trang web hoạt động hiệu quả, cách chọn đúng thị trường ngách dựa theo nhu cầu thị trường, cách thu hút lượng truy cập lớn vào trang mỗi ngày, cách chọn đúng những sản phẩm nên tiến hành tiếp thị liên kết.

Các khóa học Dropshiping – bán hàng không tồn kho

Khóa học kinh doanh online giúp bạn dễ thành công hơn
Khóa học kinh doanh online giúp bạn dễ thành công hơn

Hình thức Dropshiping cũng là một cách rất hiệu quả để nhà bán có thể bán hàng nhưng không cần tốn nhiều chi phí lưu trữ hàng tồn kho hay vận chuyển cho khách. Điều người bán cần thực hiện chỉ đơn giản là trung gian kết nối giữa người bán và người mua sau đó hưởng hoa hồng.

Mức hoa hồng của hình thức này thường cao hơn so với Affiliate marketing và bất kỳ ai từ nhân viên văn phòng, người nội trợ, người kinh doanh truyền thống hay đối tượng sinh viên làm thêm,…cũng có thể tham gia. Nội dung khóa học chủ yếu giúp người học định hình những gì nên làm để có hiệu quả cao với mô hình Dropshiping. Lấy ví dụ như cách xây dựng các kênh bán hàng hiệu quả, cách nhập hàng từ nước ngoài, cách thu hút khách hàng,…

Kết luận

Nói chung, kinh doanh online đang là hình thức kinh doanh được nhiều người hướng tới và có thể chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường trong tương lai. Để phát triển hình thức kinh doanh này thực sự hiệu quả và bền vững, người thực hiện nên tham gia những khóa học kinh doanh online ngay từ đầu để có sự hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm cần thiết và hữu ích.

Author: Edward TashihiraChào bạn, là một nhân viên nhiều năm làm việc trong lĩnh vực digital marketing, mình có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Lắng nghe không những là thế mạnh, đưa ra giải pháp tối ưu website, tăng thu nhập, viết bài content marketing chính là ưu điểm của mình.

Bình luận