3 bước kiếm tiền với Facebook Ad Breaks

kiếm tiền với facebook adbreaks

Nội dung bài viết

Bạn có từng làm các công việc liên quan đến tạo dựng content cho video Facebook? Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao người khác có thể quảng cáo trên video của bạn?

Trong bài viết này, Tài chính Center sẽ hướng dẫn chi tiết 3 bước kiếm tiền với Facebook Ad Breaks. Hãy cùng tìm hiểu về cách kiếm tiền thông qua nền tảng mạng xã hội này để tăng thêm thu nhập với Fanpage sẵn có của mình ngay sau đây nhé.

Facebook Ad Breaks là gì?

Facebook Ad Breaks là một chương trình của Facebook giúp cho nhà xuất bản kiếm được tiền từ việc cho phép đặt quảng cáo lên video. Khi có người dùng click vào quảng cáo hiển thị trên video của bạn thì bạn sẽ nhận được tiền.

Khi những video được đăng tải đáp ứng đủ một số yêu cầu từ phía Facebook đưa ra thì sẽ được chèn những đoạn quảng cáo ngắn vào trước hoặc trong thời gian nghỉ tự nhiên của video.

Điểm khác biệt của Ad Breaks so với Youtube Partner là các quảng cáo hiển thị trên video Facebook không có tính năng skip ads nên nếu người xem cảm thấy quảng cáo phiền phức và tắt ngang khi chưa xem hết thì bạn không được tinh tiền cho lượt xem đó.

Hiện nay có hai kiểu bid giá thầu quảng cáo thông dụng nhất, đó là:

 • Theo impression (mỗi 1.000 lượt hiển thị) viết tắt là CPM.
 • Theo click (trên một lượt click vào quảng cáo), mọi người thường gọi là CPC.
bật kiếm tiền với Adbreaks
Ví dụ trang Facebook này đang bật kiếm tiền với Adbreaks

Các vị trí hiển thị quảng cáo Ad Breaks thông dụng

Có 3 loại hiển thị đối với video quảng cáo của Ad Break là

 • Quảng cáo đầu video: được phát trước khi video bắt đầu, thường được hiển thị với những người dùng chủ động tìm kiếm nội dung thông qua ô search của Facebook hoặc trên dòng thời gian của Trang, trên danh sách xem trong Facebook Watch.
 • Quảng cáo giữa video: Đây là dạng hiển thị phổ biến nhất của quảng cáo Ad Breaks, một quảng cáo ngắn sẽ được chèn vào thời gian nghỉ tự nhiên trong video và vị trí chèn quảng cáo phụ thuộc vào đoạn nội dung thích hợp của video mà bạn phát hành.
 • Quảng cáo hình ảnh tĩnh: đây là dạng quảng cáo với hình ảnh tỉnh hiển thị bên dưới nội dung và không ảnh hưởng mấy đến trải nghiệm người xem.

Có thể bạn cần>>Top 3 khóa học Facebook Ad hiệu quả nhất hiện nay dành cho người mới

Điều kiện tham gia Facebook Ad Breaks

Để có thể bắt đầu kiếm tiền với hình thức Facebook Ad Breaks thì bạn cần có 1 Fanpage đáp ứng đủ các điều kiện mà Facebook đặt ra, cụ thể như sau:

1.Trang Fanpage phải tuân thủ các chính sách cộng đồng của Facebook như không liên quan đến cờ bạc, 18+, nội dung liên quan đến tôn giáo, phản cảm…thực thi bản quyền, tính xác thực và mức độ tương tác.

2.Cư trú tại một trong những quốc gia nằm trong danh sách của Facebook. Ngoài ra, ngôn ngữ đăng tải cũng phải trong danh sách do Facebook yêu cầu. >> Tham khảo danh sách các quốc gia và ngôn ngữ đang được Facebook hỗ trợ tại đây.

3.Nhà sáng tạo video phải đăng tải content trên trang doanh nghiệp của bạn, không phải là trang cá nhân, có ít nhất 1.000 lượt like hay follow.

4.Trang Fanpage của bạn phải đạt được một trong các cột mốc này trong 60 ngày tính đến thời điểm gửi yêu cầu phê duyệt:

 • 15.000 lượt tương tác như like, share, comment.
 • 180.000 phút tính tổng trên thời lượng người dùng xem trên tất cả các video của bạn.
 • 30.000 lượt xem trên 1 phút cho video dài tối thiểu 3 phút.

5.Chủ trang phải trên 18 tuổi

Kiểm tra xem trang của bạn có đủ điều kiện tham gia chương trình hay không tại link này.

3 bước kiếm tiền với Facebook Ad Breaks

#1: Submit trang facebook để Facebook Ad Breaks phê duyệt

Chúng ta dễ dàng thiết lập và quản lý Facebook Ad Breaks thông qua công cụ Facebook Creator Studio. Bắt đầu bằng việc chọn trang đủ điều kiện theo yêu cầu của Facebook mà bạn muốn kiếm tiền trước đó.

Tại giao diện như hình dưới đây, chọn mục “Monetization” trên khung điều hướng bên trái màn hình. –>Click chọn “Đồng ý” để qua bước tiếp theo.

Phê duyệt từ Facebook Adbreaks được hoàn tất
Phê duyệt từ Facebook Adbreaks được hoàn tất

Tiếp theo, hãy chọn hình thức kiếm tiền và bổ sung tài khoản thanh toán, bấm Hoàn tất để gửi yêu cầu phê duyệt đến đội ngũ của Facebook.

#2: Xuất bản video và kiểm soát quảng cáo hiển thị

Nên xuất bản những video hay, tạo nhiều cảm xúc cho người xem và nội dung lan tỏa. Nếu reup video từ Youtube thì cũng phải tìm cách lách bản quyền.

kiếm tiền từ facebook adbreaks
Chỉ cần Video được nhiều người quan tâm là có thể kiếm được tiền.

Có 2 lựa chọn cho bạn khi sắp xếp lồng ghép quảng cáo cho video như sau:

 • Cho phép Facebook tự động chèn quảng cáo từ 1 đến 2 giây ở những đoạn ngắt tự nhiên trong nội dung video của bạn (mặc định).
 • Tự điều chỉnh vị trí chèn quảng cáo Facebook Ad Breaks: nếu sử dụng phương pháp này bạn nên chọn cho phép Facebook điều chỉnh điểm chèn Adbreaks dài hơn, tầm 10 giây, điều này sẽ tối ưu hóa trải nghiệm người xem tốt hơn, giảm tỷ lệ thoát trang.

#3: Kiếm tiền

Điều bạn cần làm là có một chiến lược phát triển kênh và kéo thêm nhiều visit cho video. Có 2 phương pháp để kéo traffic về Fanpage phổ biến là Free Traffic và Paid Traffic, cách nào cũng có người làm và nhiều người thành công khi áp dụng.

 • Free Traffic: Cách này cần đầu tư nhiều Page, Group, Nick Facebook cá nhân bằng tay hoặc bằng tool tự động… sau đó có kế hoạch kéo traffic về page chính bằng cách chia sẻ. Nhiều người nuôi account có nhiều bạn bè và chia sẻ video hàng loạt, tăng cường live stream đăng các video dễ ăn đề xuất như gái xinh, cảnh đánh nhau, các nội dung được nhiều người quan tâm…Tuy nhiên nếu làm theo cách này, bạn sẽ dễ bị bay màu tài khoản.
 • Paid traffic: Chạy quảng cáo Facebook với ngân sách thấp 50-100.000đ/ ngày để phát triển trang trong giai đoạn đầu. Nếu thu được lợi nhuận từ chương trình, bạn có thể scale ngân sách lớn hơn về sau.

Xem thêm>>7 lý do tại sao bạn nên quảng cáo trên Facebook

Một số lưu ý khi kiếm tiền với Facebook Ad breaks

Thiết lập theme và điều chỉnh content phù hợp với ngách của bạn

Trang Fanpage của bạn nên có chủ đề và phong cách riêng chứ đừng có ý tưởng nào cũng đăng lên Newfeeds.

Xây dựng nội dung video lôi cuốn, hấp dẫn với ít nhất một đoạn cao trào trong 3-5 phút đầu tiên của video. Cuối video nên lồng vào đoạn giới thiệu ngắn gọn, vui nhộn về cá nhân hay thương hiệu của bạn.

Tỷ lệ khung hình video trên Facebook được đề xuất là từ 9:16 đến 16: 9 (Ngang: 16: 9, Hình vuông: 1: 1, Dọc: 4: 5 hoặc 2: 3 và chân dung 9:16).

Đối với các thumbnail (ảnh đại diện) của video, hãy cố gắng giảm thiểu việc sử dụng quá nhiều chữ như ảnh đại diện trên Youtube.

Cuối mỗi video luôn kèm theo lời kêu gọi hành động (CTA) để khuyến khích người xem click vào, chia sẻ, like bài post của bạn. Tuy nhiên với mỗi lời kêu gọi click vào đường dẫn trong video, trang đích của bạn phải phù hợp với lời kêu gọi đó, không nên PR quá lố cho sản phẩm, thương hiệu hay lừa người xem. Như thế sẽ làm họ khó chịu và thoát ra ngay khỏi video.

video bật kiếm tiền với Ad Breaks
Thêm 1 ví dụ video bật kiếm tiền với Ad Breaks thu hút rất nhiều tương tác.

Vấn đề bản quyền

Hãy tự tạo các video gốc vì bảo vệ bản quyền cho nhà sáng tạo là một trong những vấn đề được ưu tiên hàng đầu của Facebook.

Những video càng được nhiều người quan tâm, chia sẻ có nhiều tương tác thì video ấy sẽ có thứ hạng cao hơn.

Nên đăng những video ngắn, viral tốt để người dùng dần nhận diện được thương hiệu của bạn.

Thời gian đăng video tối ưu

Cũng như trên Youtube thì thời gian xem Facebook của người dùng cũng sẽ khác nhau trong những khung giờ khác nhau. Video nào có nội dung hay, tính lan tỏa cao bạn nên đăng vào giờ vàng để có lượng reach tốt nhất.

Giờ vàng của mỗi loại video và đối với kênh của bạn chỉ có thể biết được chính xác qua việc testing các bài đăng hàng ngày và qua thống kê lượng tương tác, tiếp cận theo giờ qua ứng dụng Analytics của Facebook.

Mỗi ngày nên đăng từ 3-10 video để duy trì tương tác với bạn bè đã like Fanpage của bạn.

Hạn chế cheat/black hat

Ngày nay, các thủ thuật cheat/back hat dần lụi tàn khi Facebook update thêm những công cụ mới để nhận biết các lượt xem ảo của người dùng. Dẫn đến có khá nhiều tài khoản Adbread bị khóa mà không nhận được đồng lợi nhuận nào.

Vì vậy, hãy tập trung xây dựng nội dung video chất lượng, tự tạo nguồn traffic riêng cho kênh và chăm sóc tốt những khách hàng, những người dùng cũ quay lại ủng hộ Fanpage của bạn.

Trên đây mình đã hướng dẫn cho bạn 3 bước kiếm tiền với Facebook AdBreaks.

Đã có nhiều người kiếm được nhiều tiền từ Adbreaks, cũng có những người không kiếm được gì, làm được hay không còn ở nơi bạn.

Nếu có câu hỏi nào về cách kiếm tiền với Facebook Adbreaks, hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới, mình sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm một số cách kiếm tiền khác với Facebook tại đây 8 cách kiếm tiền trên Facebook bền vững và hiệu quả nhất năm 2023

Author: Edward TashihiraChào bạn, là một nhân viên nhiều năm làm việc trong lĩnh vực digital marketing, mình có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Lắng nghe không những là thế mạnh, đưa ra giải pháp tối ưu website, tăng thu nhập, viết bài content marketing chính là ưu điểm của mình.

Bình luận