LZ  Swap là gì và cách swap trên LaunchZone dành cho người mới

LZ Swap là gì

Nội dung bài viết

LZ Swap là gì?

LaunchZone (LZ) là một hệ sinh thái trao đổi tiền điện tử phi tập trung chạy trên Binance Smart Chain (BSC) được ra mắt vào cuối năm 2020. Đây là nơi các nhà đầu tư có thể giao dịch bất cứ đồng coin mà không chịu sự giám sát của bên thứ 3 nào.

Các sản phẩm nổi bật của LaunchZone gồm có LZ Swap, LZ Pool, LZ pad, LZ wallet, LZ dex và BSC Army.

LZ Swap tập trung hỗ trợ trao đổi giữa các stablecoin và Fiats, giải quyết vấn đề thanh khoản thấp bằng cách sử dụng công nghệ độc đáo Cross Liquidity Layer 2 để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch với mức trượt giá tối thiểu.

Cách thức hoạt động của LZ Swap

Với mỗi giao dịch được thực hiện trên LZ Swap, công cụ tổng hợp và phân tích của Launchzone sẽ tìm những AMM nào có tính thanh khoản tốt nhất trong thời điểm đó để phân chia, khớp và tiến hành thực hiện lệnh giao dịch của người dùng. Điều này giúp giảm thiểu số lượng trượt giá so với giao dịch tại một AMM duy nhất.

Ví dụ như Anh A muốn giao dịch 2000 BUSD sang BNB. Với mức trượt giá tại BakerySwap đối với khối lượng giao dịch 2000 USDT là 0,2%, vậy mỗi 500 đô trong khối lượng giao dịch có mức trượt giá là 0,05%. Còn đối với PancakeSwap mức trượt giá sẽ là 0,12% và với khối lượng giao dịch 500 đô sẽ vào khoảng 0,105%.

Công cụ trên LZ Swap sẽ tính toán và chia 2000 BUSD làm hai phần khi giao dịch, một phần là 1363,636 BUSD được thực hiện trên PancakeSwap và phần còn lại là 636,364 BUSD thực hiện trên BakerySwap.

Lúc này tổng mức trượt giá khi người dùng thực hiện Swap trên công cụ LZ Swap sẽ là 0,097% thấp hơn nhiều so với khi bạn thực hiện lệnh giao dịch trên AMM duy nhất, giúp giảm thiểu số tiền không nhỏ cho nhà đầu tư.

Ưu điểm của LZ Swap

Với cách thức hoạt động ở trên, LZ Swap đem đến cho người dùng nhiều lợi ích cần thiết.

Tính thanh khoản và tỷ giá tốt: LZ Swap sẽ tối ưu tự động các giao dịch và sẽ tìm ra tỷ giá và tính thanh khoản tốt nhất trong mỗi trường hợp. Hệ sinh thái này đã đạt được tổng thanh khoản hơn 200 triệu USD vào 16/01/2021. Cần phải nói thêm là LZ Swap hỗ trợ rất nhiều Stable coin và mã thông báo kể cả các mã thông báo meme.

Trượt giá thấp hơn so với các AMM khác: Với công nghệ Cross Liquidity Layer 2 hiện đại, LZ Swap giúp rủi ro về trượt giá thấp nhất cho mỗi lượt giao dịch, đặc biệt đối với những giao dịch có khối lượng lớn.

Hướng dẫn sử dụng LZ Swap

Liên kết ví với LZ Swap

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của LZ Swap tại https://swap.lz.finance/→ Sau đó bạn chọn Connect Wallet ở một trong 2 ví trí được đánh dấu đỏ dưới đây.

Bước 2: Hãy chọn loại ví mà bạn đang sử dụng. Ví dụ mình chọn Metamask.

Bước 3: Nhập địa chỉ ví mà bạn muốn kết nối. Nhấn Next

Bước 4: Tiếp tục chọn Connect để hoàn tất quá trình kết nối

Bước 5: Kiểm tra lại bên góc phải màn hình như hình bên dưới để xem ví đã kết nối thành công hay chưa.

Hướng dẫn swap trên LZ Swap

Riêng đối với trường hợp BNB bạn sẽ có thể swap trực tiếp ra bất kỳ mã token nào, nhưng với trường hợp các mã Token khác, bạn cần thực hiện Approve token.

Swap từ BNB sang coin khác

Với các coin khác, thực hiện Approve Token như sau:

Bước 1: Ở màn hình Market, chọn các mã Token và nhập số lượng Token mà bạn muốn thực hiện giao dịch. Sau đó chọn nút Approve LZ

Nhấn Confirm để hoàn tất quá trình Approve Token.

Bước 2: Chọn Confirm Swap để tiến hành chuyển đổi

Bước 3: Confirm ví lại lần nữa

Bước 4: Màn hình báo bạn đã thực hiện giao dịch thành công.

Nếu thị trường đang biến động mạnh, mức độ trượt giá của Token sẽ rất cao. Khi đó bạn cần điều chỉnh mức độ trượt giá của giao dịch ở mức chấp nhận được. Bạn hãy nhấp vào Nút bánh răng bên góc phải màn hình. Sau đó Chọn hoặc nhập % trượt giá mà bạn mong muốn.

 

Nếu nhận được thông báo sau, thì bạn phải tiếp tục nâng % trượt giá lên nữa mới có thể thực hiện giao dịch.

 

Hướng dẫn sử dụng lệnh Limit trên LZ Swap

Lệnh Limit trên LZ Swap là lệnh giao dịch đặt tại một mức giá nhất định, khi thị trường chạm đến mức giá này hệ thống sẽ tự động khớp lệnh.

Lệnh Limit giúp giảm thiểu tối đa rủi ro khi trượt giá, và tự động hóa giao dịch giúp người dùng không phải suốt ngày ngồi canh mức giá mà mình mong muốn

Các bước sử dụng nên Limit trên LZ Swap như sau:

Bước 1: Mở LZ Swap và kết nối ví của bạn với LZ Swap.

Bước 2: Nhập số lượng mã thông báo bạn sử dụng để hoán đổi.

Bước 3: Nhập mã thông báo bạn muốn hoán đổi và số tiền mong muốn.

Bước 4: Nhập giá mong muốn. Sau đó chọn Approve để tiến hành đặt lệnh limit. Và chọn ngày hết hạn ở kế bên. Sau thời hạn này nếu lệnh không khớp thì giao dịch sẽ tự động bị hủy.

Theo dõi tin tức mới nhất về LZ Swap ở đâu

Nếu có bất kỳ tin tức nào về LZ Swap mình sẽ update them tại bài viết này. Hoặc các bạn cũng có thể theo dõi các kênh thông tin chính thức của Launchzone tại các địa chỉ sau:

  • Twitter: https://twitter.com/launchzoneann
  • Telegram Channel: https://t.me/bscextalk
  • Telegram Group: https://t.me/bscexann
  • Support: https://help.lz.finance/support/home

LZ Swap là một trong những sản phẩm công nghệ phục vụ cho việc giao dịch tiền điện tử phổ biến hiện nay. Hy vọng là bài viết này sẽ giúp bạn có thêm được kiến thức về LZ Swap, cách thức hoạt động cũng như cách sử dụng để swap coin đơn giản. Chúc các bạn thành công trong quá trình giao dịch.

Xem thêm>>Airdrop là gì? có thực sự kiếm được tiền khi làm Airdrop coin?

Author: Edward TashihiraChào bạn, là một nhân viên nhiều năm làm việc trong lĩnh vực digital marketing, mình có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Lắng nghe không những là thế mạnh, đưa ra giải pháp tối ưu website, tăng thu nhập, viết bài content marketing chính là ưu điểm của mình.

Bình luận