MarketPeak là gì và những gì bạn cần biết về Marketpeak

marketpeak là gì

Nội dung bài viết

MarketPeak là gì?

MarketPeak là nền tảng giáo dục trực tuyến và phân phối sản phẩm công nghệ tài chính (Fintech). MarketPeak ra đời với sứ mệnh giáo dục và đào tạo cộng đồng trong các lĩnh vực tài chính, Blockchain và Defi…

Marketpeak có chức năng kết nối các doanh nghiệp, các dự án tài chính với cộng đồng nhà đầu tư thông qua nền tảng công nghệ của mình, qua đó thúc đẩy sự phát triển của nền tài chính phi tập trung.

MarketPeak giải quyết vấn đề gì?

Theo White Paper của dự án, MarketPeak ra đời nhằm giải quyết vấn đề còn tồn tại giữa doanh nghiệp và người dùng.

Đối với doanh nghiệp: thiếu tiếp thị/ khai thác phạm vi, không có cơ hội quảng cáo cho các công ty Fintech, không tập trung vào phát triển sản phẩm. Đối với các nhà đầu tư: Không có quyền truy cập vào các điều kiện độc quyền và giá cả, Thiếu kiến thức để xem xét dự án, Đi qua KYC nhiều lần, Không có phần thưởng cho việc giới thiệu.

Giải pháp của MarketPeak là cung cấp một cơ sở hạ tầng và đủ số lượng thành viên tích cực để cho phép các dự án và sản phẩm gây quỹ được hưởng lợi từ quy mô kinh tế, đồng thời cung cấp tiếp thị tốt nhất cho doanh nghiệp tài chính, đánh giá sản phẩm và dự án rõ ràng, minh bạch cho người mua, nhà đầu tư hoặc đại lý.

Cụ thể các dự án và sản phẩm được giới thiệu trên MarketPeak sẽ được token hóa thành dạng các tài sản kỹ thuật số và chào bán cho nhà đầu tư dưới một số điều kiện.

Mọi nhà đầu tư đều có thể đăng ký tham gia và mua các tài sản kỹ thuật số này trên nền tảng MaketPeak hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên MarketPeak cũng khuyến khích người chơi nên mua các gói thành viên của MarketPeak để có thể tận hưởng đầy đủ và đảm bảo các quyền lợi.

Đội ngũ phát triển của Marketpeak
Đội ngũ phát triển của Marketpeak

Các gói thành viên của MarketPeak

Hiện MarketPeak có 4 gói thành viên cơ bản gồm: Affiliate, Marketer, All-in, Enterprise và 3 gói thành viên cấp cao: Silver, Gold, Diamond.

Với gói cơ bản người tham gia sẽ có các quyền lợi gồm các chương trình giáo dục như Affiliate Academy, Crypto Mastery Academy, Marketing Mastery Academy và các buổi webinar trực tuyến hàng tuần. Ngoài ra nhà đầu tư còn được quyền mua Peak Token ở mức giá hiện tại cũng như nhận được Minting Bonus trong vòng 32 tháng.

Các gói thành viên cơ bản

Đối với gói thành viên cao cấp ngoài những quyền lợi như gói thành viên cơ bản, người dùng còn được quyền tham gia các buổi Online Mastermind với CEO và CTO (Giám đốc công nghệ) của MarketPeak, được hỗ trợ tạo landing Page cá nhân và một số quà tặng khi tham dự các sự kiện khác. Mức Minting Bonus cũng tăng lên ví dụ với gói Diamond thành viên sẽ nhận được ddeesn8% trị giá số tiền đầu tư mỗi tháng trong vòng 12 tháng đầu tiên và 5% số tiền đầu tư mỗi tháng trong vòng 20 tháng tiếp theo.

3 gói thành viên cao cấp

Đồng tiền ảo Peak

Cũng giống như các dự án tài chính khác, MarketPeak vẫn có token cho riêng mình. Tuy nhiên theo đội ngũ sáng lập Peak Token chỉ được sử dụng trong hệ sinh thái Marketpeak dùng để mua token của các dự án khác trên Marketpeak hoặc mua các sản phẩm, dịch vụ với mức giá ưu đãi. Để có được peak token người chơi cần phải mua các gói thành viên hoặc mua peak token trên các sản giao dịch.

Hoa hồng của dự án

Bên cạnh các kiếm tiền từ mua gói thành viên MarketPeak còn cho phép thành viên kiếm tiền bằng hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate)

Quyền lợi khi phát triển hệ thống và hoa hồng cụ thể như sau:

  • Hoa hồng giới thiệu trực tiếp lên đến 8 tầng: 10%F1 + 4%F2 + 2%F3 + 1%F4 + 1%F5 +1%F6 + 0.5%F7 + 0.5%F8
  • Hoa hồng cân nhánh: 4% – 8% doanh số nhánh yếu – từ gói 125$ trở lên
  • Hoa hồng Matching: 5% lên đến 5 đời F1 – F5 dựa trên hoa hồng cân nhánh
  • Thưởng danh hiệu: lên đến trên 2 triệu USD theo 10 cấp bậc danh hiệu
  • Thưởng thêm % doanh số trực hệ khi đạt danh hiệu từ 4% – 21% 6- Chia doanh số toàn cầu: từ 1% đến 3% khi bạn đạt danh hiệu Super Star

Xem thêm>>Lending là gì? Bạn có nên đầu tư vào lending crypto?

Vậy MarketPeak có lừa đảo không

Như bạn đã thấy ở trên, cơ chế kiếm tiền của MarketPeak tập trung vào việc thu hút người mới tham gia vào hệ thống chứ chưa có một sản phẩm hay dịch vụ nào đang hoạt động và đem lại doanh thu trên nền tảng MarketPeak. Vì vậy có thể xem đây là một mô hình Ponzi (kinh doanh đa cấp). Điểm khác biệt của MarketPeak  là việc tập trung vào các dự án tiền mã hóa, đồng thời nhà đầu tư sẽ nhận được các tài sản kỹ thuật số thay vì tiền như các nền tảng gọi vốn cộng đồng khác.

Trước khi tìm hiểu việc MarketPeak có lừa đảo không hãy cùng phân tích một số thông tin về dự án nhé.

Đội ngũ sáng lập Marketpeak

Nhà sáng lập và CEO của Marketpeak là Sergej Heck từng dính líu đến một số dự án đa cấp lừa đảo trong quá khứ như Questra Global và Cryp Trade Capital. Bên cạnh đó anh này cũng được cho là đã quảng bá một dự án lừa đảo Ponzi khác vào thời điểm năm 2017.

Ngoài ra Giám đốc chiến lược kiêm đồng sáng lập của Marketpeak là David Glades cũng có những quá khứ liên quan đến các dự án đa cấp lừa đảo CryptoGold nay đã ngưng hoạt động

Cơ chế trả hoa hồng theo hình thức đa cấp của MarketPeak

Nhìn vào cơ cấu hoa hồng của Marketpeak không khó để bạn nhận thấy rằng doanh nghiệp này đang trả thưởng cho người tham gia theo mô hình đa cấp. Cụ thể, một cá nhân có thể nhận hoa hồng tới F8 khi giới thiệu người mới trở thành thành viên của Marketpeak.

Việc tập trung huy động vốn hoạt động theo mô hình đa cấp tập trung tuyển người mới thay vì phát triển và vận hành các sản phẩm dịch vụ cho thấy sự đáng ngờ của dự án này. Một dự án mà chỉ cố gắng thu hút càng nhiều vốn bằng cách lấy của người sau trả cho người trước thì sớm muộn gì cũng đến một thời điểm nào đó thì những người đứng đầu sẽ cao bay xa chạy với số tiền thu được và những người vào sau có nguy cơ mất trắng tài sản.

Đồng Peak Token

Hiện tại theo dữ liệu từ Coinmarketcap khối lượng giao dịch Peak Token không nhiều. Như vậy giá thị trường của đồng coin này còn rất xa so với mục tiêu 1 USD vào cuối năm 2020 như lộ trình mà đội ngũ phát triển dự án đề ra. Điều này ảnh hưởng rất lớn vì nhiều quyền lợi của nhà đầu tư như hoa hồng hay lợi nhuận gói thành viên được Marketpeak trả dưới dạng Peak Token. Nếu Peak token vô giá trị thì những người tham gia xem như chẳng được gì.

Giá đồng Peak trên thị trường

Khu vực hoạt động của MarketPeak

Theo kết quả phân tích trên Alexa như hình dưới đây, Việt Nam đứng đầu trong danh sách các quốc gia truy cập nhiều nhất vào trang chủ của MarketPeak, chiếm tới 46% lượt truy cập, với hai quốc gia tiếp sau là Nga và Kazahstan.

Theo thống kê thì lượng visit chủ yếu đến từ Việt Nam

Nếu là người thường xuyên theo dõi các thông tin về tiền điện tử bạn sẽ biết đây là các quốc gia mà khuôn khổ pháp lý liên quan đến lĩnh vực này chưa vững chắc, và là nguồn gốc của nhiều vụ lừa đảo. Đây rõ ràng là một điểm khiến không ít nhà đầu tư sẽ phải lo ngại về uy tín của nền tảng này khi dự án thiếu sự quan tâm của cộng đồng các quốc gia có nền tảng luật pháp về tiền mã hóa phát triển hơn.

Kết

Hy vọng với những chia sẻ ở trên các bạn đã biết MarketPeak là gì và Marketpeak có lừa đảo không.

Đầu tư vào các sản phẩm tiền điện tử tiềm ẩn nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Bài đánh giá này dựa trên nghiên cứu và các thông tin có sẵn trực tuyến trong phạm vi cộng đồng, chỉ là ý kiến cá nhân và không phải là lời khuyên đầu tư. Chúc bạn thành công.

Xem thêm>>IEO là gì? IEO có phải là cơ hội kiếm tiền hay không?

Author: Edward TashihiraChào bạn, là một nhân viên nhiều năm làm việc trong lĩnh vực digital marketing, mình có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Lắng nghe không những là thế mạnh, đưa ra giải pháp tối ưu website, tăng thu nhập, viết bài content marketing chính là ưu điểm của mình.

Bình luận