Phạm Thu Hương, vợ Phạm Nhật Vượng là ai và giàu đến mức nào?

Nội dung bài viết

Được biết đến với chức danh phó chủ tịch Vingroup, bà Phạm Thu Hương, vợ Phạm Nhật Vượng luôn khiến nhiều người tò mò về đời sống riêng tư của mình. Vậy người phụ nữ này giàu có và quyền lực đến mức nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Phạm Thu Hương là ai?

Bà Phạm Thu Hương sinh ngày 14 tháng 6 năm 1969 tại Hà Nội, năm nay 52 tuổi. Trong những năm sống cùng chồng tại Ukraina, bà đã chăm chỉ học tập và  được nhận tấm bằng Cử nhân Luật quốc tế – Đại học Tổng hợp Kiev.

Hiện nay, bà Hương được đánh giá là người phụ nữ giàu nhất Việt Nam nhờ sở hữu số lượng lớn cổ phần của tập đoàn Vingroup

Phạm Thu Hương
Một trong số hình ảnh ít ỏi về bà Phạm Thu Hương

Được lớn lên trong một gia đình có truyền thống giáo dục nghiêm khắc, từ nhỏ bà đã có thành tích học tập rất tốt. Cũng chính vì lý do này, Phạm Thu Hương đã nằm trong danh sách số ít sinh viên được nhà nước cử sang Liên Xô du học.

Tại đây, bà đã cùng chồng mình lập nghiệp và xây dựng nền nóng đầu tiên cho khối tài sản khổng lồ hiện tại

Phạm Thu Hương và chồng có 3 người con, lần lượt là Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng và Phạm Nhật Minh Anh. Cả 3 người này đều hết sức giỏi giang, thành đạt và cũng có những đóng góp nhất định trong sự phát triển của tập đoàn

Chặng đường phát triển sự nghiệp

Con đường sự nghiệp của bà Hương bắt đầu từ rất sớm. Bà đã trải qua nhiều chức vụ cũng như lĩnh vực kinh doanh khác nhau để có được thành công như ngày hôm nay

Giai đoạn trước năm 2000

Vào khoảng năm 1993, sau khi đã kết hôn, bà cùng chồng chuyển đến sống ở Kharkov, Ukraina. Thời điểm này, kinh tế và đời sống người dân đang rất chật vật do sự tan rã của chính quyền Xô Viết. Vì vậy, họ đã quyết định xây dựng nên trung tâm thương của người Việt đầu tiên ở đây

Sau khi sự nghiệp kinh doanh có những bước phát triển ổn định, họ lại tiếp tục lên kế hoạch khai trương một nhà hàng có tên Thăng Long. Lúc này, bà Hương đã giữ chức vụ Giám đốc với công việc quản lý cũng như trang trí, tuyển chọn nguyên liệu cho các món ăn.

Mì Mivina rất được ưa chuộng trên thị trường Ukraina
Mì Mivina rất được ưa chuộng trên thị trường Ukraina

Khi công việc dần đi vào quỹ đạo thì tình hình kinh tế của Kharkov lại có xu hướng chuyển biến xấu. Để đảm bảo nguồn lợi, họ quyết định nhượng lại nhà hàng và chuyển sang đầu tư sản xuất mì ăn liền.

Thương hiệu mì Mivina của 2 vợ chồng bà Hương lúc này rất được người tiêu dùng ưa thích, chiếm hơn 90% thị phần trên thị trường lúc bấy giờ. Sau đó, họ liên tiếp xây dựng và mở rộng các nhà hàng, trường mẫu giáo và thành lập Tập đoàn Technocom.

Xem thêm>>Shark Việt là ai và dấu ấn trong sự nghiệp của ông

Từ năm 2000 đến nay

Đến năm 2000, bà Hương cùng chồng mình quyết định thành lập 2 công ty tại Việt Nam là Vinpearl và Vincom. Song song với đó, Technocom cũng bắt đầu lấn sân vào các lĩnh vực khách sạn, bất động sản và chứng khoán.

Vào năm 2007, Vincom được đưa lên niêm yết trên sàn chứng khoán. Bà Hương lúc này là một cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Vincom.

Đến tháng 11/2011, Vincom và Vinpearl chính thức được sáp nhập với nhau, lấy tên là tập đoàn Vingroup. Phạm Thu Hương trong giai đoạn này cũng chính thức được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch thường trực thứ 2 và giữ chức vụ ấy cho đến nay.

Hiện nay, Vingroup đã trở thành một tập đoàn đầu tư đa lĩnh vực ( y tế, bất động sản, giáo dục,…) lớn nhất Việt Nam. Bà Hương cũng trở thành người phụ nữ “máu mặt” trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời điểm hiện tại

Bà Phạm thu Hương giàu đến mức nào?

Theo thống kê từ năm 2017, bà Phạm Thu Hương là người phụ nữ có số tài sản đứng thứ 2 trên thị trường chứng khoán. Vị trí thứ nhất là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó chủ tịch hãng hàng không Vietjet.

Vào tháng 4 năm 2021, vợ ông Phạm Nhật Vượng đang sở hữu 4,38% cổ phần của Vingroup. Số cổ phần này được tính xấp xỉ khoảng 151. 056.477 cổ phiếu VIC. Ngoài ra, bà cũng là người xếp thứ 7 trên toàn sàn chứng khoán nước ta.

Bà Phạm Thu Hương vợ Phạm Nhật Vượng
Tuy giàu có nhưng bà có lối sống cực kỳ kín tiếng

Đặc biệt hơn, tuy là lãnh đạo cao cấp của tập đoàn cũng như cực kỳ giàu có nhưng bà có một lối sống cực kỳ kín đáo. Hầu như bà Hương chưa từng xuất hiện trước truyền thông hay nhận lời phỏng vấn của báo chí. Có lẽ cùng vì lý do này mà đời tư của bà luôn được dư luận đặc biệt chú ý tìm hiểu

Trên đây là một số thông tin về sự nghiệp của bà Phạm Thu Hương, vợ Phạm Nhật Vượng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật nhiều tin tức hữu ích khác nhé.

Xem thêm>>Tiểu sử của Shark Vương, Trần Anh Vương chi tiết

Author: Edward TashihiraChào bạn, là một nhân viên nhiều năm làm việc trong lĩnh vực digital marketing, mình có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Lắng nghe không những là thế mạnh, đưa ra giải pháp tối ưu website, tăng thu nhập, viết bài content marketing chính là ưu điểm của mình.

Bình luận