Tài chính Center

Website tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp

Shark Linh là ai? Những thông tin thú vị về cá mập Thái Vân Linh

Tháng Tám 16, 2021
Edward Tashihira Edward Tashihira

Nội dung bài viết

Thái Vân Linh là cái tên không hề xa lạ đối với cộng đồng khởi nghiệp cũng như các quỹ đầu tư lớn tại Việt Nam. Đặc biệt, đối với những người yêu thích chương trình “Thương vụ bạc tỷ” thì vị cá mập này trở nên khá đỗi thân thuộc. Tuy nhiên, cũng còn khá nhiều điều chúng ta chưa hiểu hết về Shark Linh. Vậy thì ngay trong bài viết này, Shark Linh, Thái Vân Linh sẽ là từ khóa mà chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Tại sao Thái Vân Linh được gọi là Shark Linh?

Không phải ngẫu nhiên mà người phụ nữ quyền lực trên thương trường được đặt một biệt danh như này. Shark Linh là tên gọi mà nhiều người theo dõi “Thương vụ bạc tỷ” dành cho nhà đầu tư tài ba này.

Shark Linh là ai?
Shark Linh là ai?

“Thương vụ bạc tỷ” – Shark tank Việt Nam là chương trình tìm kiếm các công ty, đơn vị khởi nghiệp. Những người trực tiếp hướng dẫn cũng như đầu tư về tiền bạc cho các đơn vị được gọi là Shark.

Thái Vân Linh là một trong những vị cá mập của chương trình được quan tâm rất lớn này. Shark ở đây không phải để chỉ những con cá mập, mà để chỉ những nhà đầu tư thông thái. Chính vì thế, cái tên Shark Linh ra đời từ đó.

Xem thêm>>Shark Hưng là ai? Cùng khám phá thông tin về Phạm Thanh Hưng

Những thông tin bạn cần biết về Thái Vân Linh

Là một nhà đầu tư tài ba cũng như một cố vấn, doanh nhân thành đạt, không phải ngẫu nhiên mà Thái Vân Linh được đông đảo mọi người yêu mến như thế. Bởi sự tài sắc vẹn toàn, cũng như tài thao lược trên thương trường mà vị cá mập này nhận được sự quan tâm lớn. Những thông tin dưới đây có thể giúp bạn hiểu hơn về nữ cá mập đặc biệt này.

Thông tin thú vị về Thái Vân Linh
Thông tin thú vị về Thái Vân Linh

Hơn 20 năm kinh nghiệm

Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nhân đều được mời tham dự “thương vụ bạc tỷ”. Để trở thành những con cá mập khổng lồ, kinh nghiệm và kiến thức của họ đều đạt đến trình độ nhất đinh.

Thái Vân Linh có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, tiếp thị và vận hành doanh nghiệp. Ngoài ra, bà còn tham gia nhiều ngành khác nhau và đem về những kinh nghiệm cũng như thành quả lớn. Trong đó phải kể đến như các công ty khởi nghiệp, các ngân hàng đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm và tham gia vào các tập đoàn lớn.

Phối cảnh độc đáo

Nền tảng gia đình cũng như điều kiện môi trường giúp Thái Vân Linh có một phối cảnh độc đáo. Là người sinh ra tại Sài Gòn nhưng được lớn lên tại Mỹ. Tuy nhiên, 12 năm trước, Thái Vân Linh trở về phát triển và sinh sống tại Việt Nam.

Không chỉ có quan điểm sống của phương Tây, Shark Linh còn mang nét đặc trưng của nền văn hóa châu Á. Từ đó mang đến một góc nhìn độc đáo về trải nghiệm của phụ nữ Việt Nam. Tất cả đã tạo nên một Linh Thái vừa đậm nét Á Đông nhưng cũng không hề thờ ơ với sự hội nhập và phát triển của thế giới.

Người phụ nữ truyền cảm hứng

Trước đây, người ta thường nhắc đến Thái Vân Linh bởi bà là một nữ doanh nhân thành đạt, đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Đặc biệt, dù là phái yếu nhưng Shark Linh đã thể hiện được vị thế cũng như tài thao lược trên thương trường. Không hổ danh khi Linh Thái được nhắc đến là vị nữ tướng tài ba.

Tuy nhiên, không chỉ là cá mập trên thương trường mà Thái Vân Linh còn được nhắc đến với vai trò là người vợ, người mẹ. Linh Thái kết hôn ở độ tuổi “khác với người phụ nữ bình thường” nhưng có kết quả viên mãn. Cùng với đó, bà luôn truyền cảm hứng đến với những người trẻ, “đừng kết hôn quá sớm khi chưa sẵn sàng”.

Shark Linh – nhà đầu tư tài ba của shark tank

Linh Thái được biết đến với vai trò là nữ giám khảo của chương trình truyền hình thực tế Thương vụ bạc tỷ – shark tank Việt Nam. Chương trình dành cho những người chơi là doanh nhân khởi nghiệp. Họ được thuyết trình trước hội đồng các nhà đầu tư để nhận được tài chính.

Shark Linh
Shark Linh – vị cá mập quyền lực của Thương vụ bạc tỷ

Được mệnh danh là “cá mập khó tính”, Linh Thái thường rất ít khi đưa ra các deal đối với người chơi. Câu nói nổi tiếng của vị cá mập này thường là “chị/tôi không đầu tư”.

Tuy là người kỹ tính, lựa chọn tỉ mỉ và có vẻ hơi khắt khe, song, Linh Thái vẫn nhiệt tình đưa ra góp ý, đánh giá cũng như lời khuyên cho những doanh nhân trẻ. Bên cạnh đó, sự vui vẻ, năng động của bản thân cũng góp phần vào sự thành công của chương trình.

Hy vọng rằng, với những thông tin về Shark Linh, Thái Vân Linh, bạn đã biết thêm về vị cá mập đặc biệt này. Những chia sẻ của Linh Thái chắc chắn sẽ giúp bạn và những nhà khởi nghiệp có thêm động lực và sớm đạt được thành công.

Xem thêm>>Shark phú là ai? Nguyễn xuân phú chủ tịch tập đoàn Sunhouse là ai

Author: Edward TashihiraChào bạn, là một nhân viên nhiều năm làm việc trong lĩnh vực digital marketing, mình có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Lắng nghe không những là thế mạnh, đưa ra giải pháp tối ưu website, tăng thu nhập, viết bài content marketing chính là ưu điểm của mình.

Bình luận