Shark Việt là ai và dấu ấn trong sự nghiệp của ông

nguyễn thanh việt

Nội dung bài viết

Thời gian gần đây báo chí đưa tin rất nhiều về các doanh nhân có ảnh hưởng tích cực đến đời sống kinh tế – văn hóa – xã hội của đất nước. Trong đó có một nhân vật nổi tiếng của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2 là Nguyễn Thanh Việt. Ông nổi tiếng là doanh nhân, chủ tịch HĐQT của công ty Intracom. Vậy cụ thể Shark Việt là ai, Nguyễn Thanh Việt là người như thế nào? Cùng tìm hiểu bên dưới nhé.

Tiểu sử của shark Việt

Shark Việt tên thật là Nguyễn Thanh Việt, ông sinh năm 1963 tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Gia đình của công có truyền thống cách mạng. Chính vì thế con người và tính cách của ông được hình thành và dưỡng dục trở thành một người có ý chí và sự kiên cường. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 ở quê ông theo học Đại học Thủy Lợi Hà Nội. Sau khi hoàn thành xong đại học, Shark Việt đã về công tác tại công ty Sông Đà.

Doanh nhân Nguyễn Thanh Việt
Doanh nhân Nguyễn Thanh Việt

Sau 16 năm làm việc thì ông đã nắm giữ nhiều chức vụ như giám đốc xí nghiệp, phó giám đốc, giám đốc công ty,… Hiện nay ông đang nắm giữ vai trò là doanh nhân, chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty Intracom và là nhà đầu tư Tank Việt Nam.

Dấu ấn trong sự nghiệp của Shark Việt

Với nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp và trải qua nhiều vị trí việc làm khác nhau, shark Việt đã gặt hái được nhiều dấu ấn đáng nể. Bằng ý chí cũng như sự sục sôi, máu lửa từ con tim, Nguyễn Thanh Việt đã không ngừng theo đuổi giấc mơ và đạt được những dấu mốc quan trọng.

  • Khởi nghiệp ở tuổi 40: Ông là cộng sự và hợp tác cùng Handico vào năm 2001. Đến năm 2002, ông tách ra thành lập công ty riêng mang tên Công ty Đầu tư hạ tầng và Giao thông Intracom. Công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thủy điện, bất động sản, y tế…
  • Thương hiệu Intracom gắn liền với nhiều công trình của đất nước như Dự án thủy điện Tà Lơi 2 và 3, Dự án thủy điện Nậm Pung, Dự án thủy điện Cẩm Thủy,…
  • Cho ra đời dự án bất động sản căn hộ chung cư cùng với Bệnh viện Phương Đông. Môi trường y tế điều trị bệnh nhân tốt, quá trình chăm sóc cẩn thận, đảm bảo vệ sinh và đúng quy trình y tế.
  • Tham gia trong Thương vụ Bạc tỷ với những triết lý vô cùng thực tế. Shark Việt đầu tư nhiều dự án như dự án của nhà khoa học Nguyễn Văn Khỏe – nhà sáng lập công ty Cổ phần Công nghệ Nhiệt mặt trời; dự án Guốc Mộc Việt;…
Shark Việt
Shark Việt và những câu nói nổi tiếng

Hiện nay, Shark Việt được biết đến là một doanh nhân với nhiều kinh nghiệm sống và kinh doanh mới mẻ, đúng đắn. Ông không quá phô trương, vồ vập nhưng cách ông thể hiện lại chứng tỏ sự dày dặn và vốn sống cực kỳ đa dạng. Ông cho rằng doanh nhân để lại cho đời không phải bao nhiêu tiền mà là giá trị nhân văn.

Những startup được shark Việt đầu tư trong Shark Tank

Nhắc đến doanh nhân Nguyễn Thanh Việt thì không thể không nói đến những dự án startup mà ông đã đầu tư. Chính nhờ những dự án đó mà tên tuổi của ông đến gần hơn với nhiều người. Hãy cùng chúng tôi điểm qua lần lượt các dự án nhé.

Shark Việt trong chương trình Shark Tank
Shark Việt trong chương trình Shark Tank

Tối nay ăn gì

Shark Việt đã đầu tư cho Tối nay ăn gì 2,5 tỷ đồng cho 36% cổ phần. Chủ tịch của công ty Intracom đã hy vọng rằng dự án này sẽ có thể bổ sung được những thiếu sót trong mô hình kinh doanh thực phẩm sạch hiện nay. Ông cho rằng đây là một ý tưởng tốt và có tiềm năng. Tính đến thời điểm hiện tại, startup đã thu về một mức lợi nhuận kha khá.

Triip

Triip.me là phần mềm du lịch đình đám hiện nay. Sau khi chương trình Shark Tank lên sóng 30 ngày, công ty Intracom Group của Nguyễn Thanh Việt đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác. Triip.me đã phần nào có được thành công nhờ kết nối được khách du lịch với người địa phương trên toàn thế giới. Hiện Triip me đang tăng tốc triển khai thêm giải pháp số hóa cho công ty.

LuxStay

Ông cùng hai nhà đầu tư khác là shark Hưng và shark Thủy đều đồng ý rót 2 tỷ đồng cho dự án này. Đây là một nền tảng kết nối cho thuê nhà ngắn hạn được đưa vào hoạt động nhiều năm nay. Hiện nay dự án đã phủ sóng toàn quốc và đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển về kinh tế. LuxStay đã hợp tác với nhiều chủ đầu tư về bất động sản để có thể mở rộng thêm nguồn cung cho thị trường.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thêm một số thông tin về con người của shark Việt qua bài viết trên. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể động lực cho những mục tiêu của bản thân. Tiếp tục đồng hành thêm với chúng tôi tại website nhé.

Xem thêm>>Shark phú là ai? Nguyễn xuân phú chủ tịch tập đoàn Sunhouse là ai

Author: Edward TashihiraChào bạn, là một nhân viên nhiều năm làm việc trong lĩnh vực digital marketing, mình có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Lắng nghe không những là thế mạnh, đưa ra giải pháp tối ưu website, tăng thu nhập, viết bài content marketing chính là ưu điểm của mình.

Bình luận