Tiểu sử của Shark Vương, Trần Anh Vương chi tiết

Nội dung bài viết

Trong chương trình Shark Tank, bên cạnh những “cá mập” kỳ cựu đã xuất hiện từ các mùa trước, khán giả còn đặc biệt yêu thích Shark Vương. Đây là một người đã dẫn lối, chỉ đường cho thành công của rất nhiều starup trẻ Việt Nam. Vậy Shark Vương, Trần Anh Vương là ai? Có những thông tin gì xoay quanh vị doanh nhân thành đạt này? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Một số thông tin cơ bản về tiểu sử Shark Vương

Shark Vương, tên đầy đủ là Trần Anh Vương, sinh năm 1972. Anh sinh ra và lớn lên ở Thái Bình, đã tốt nghiệp trình độ Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh.  Trần Anh Vương được biết đến như một con người giàu tài năng, ý chí và không bao giờ từ bỏ trước khó khăn.

Shark Trần Anh Vương
Shark Trần Anh Vương

Nhiều người cho rằng để làm nên con người thành công ở hiện tại, là nhờ một quá khứ vô cùng khổ cực của anh. Sinh ra trong gia đình nông dân nghèo với 7 anh chị em, Shark Vương nhanh chóng bộc lộ tư chất thông minh, nổi bật của mình. Đặc biệt là môn Toán. Toán học đã mở đường cho chàng doanh nhân trẻ bắt đầu sự nghiệp của mình. Từ làm kế toán- đầu quân cho công ty xuất nhập khẩu cho tới tham gia đường đua tài chính, bất động sản du lịch, dây và cáp viễn thông. Hiện nay, anh đang giữ chức Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội, phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

Xem thêm>>Shark Linh là ai? Những thông tin thú vị về cá mập Thái Vân Linh

Những dấu ấn vẻ vang của Shark Vương trên thương trường

Cũng tương tự như các nhà kinh doanh thành công khác, sự nghiệp của Shark Vương, Trần Anh Vương không hề trải hoa hồng. Các giai đoạn thăng trầm của sự nghiệp đã rèn luyện sự bản lĩnh, quyết đoán của anh.

shark vương là ai
Người đàn ông quyền lực trên thương trường

Các vai trò đã đảm nhiệm từ năm 1993-2018

Đây là giai đoạn đánh dấu được rất nhiều thành tựu của Trần Anh Vương, đặc biệt là trong lĩnh vực sắt thép.

Thời gian Vai trò
Từ năm 1993- năm 1994 Nhân viên kinh doanh (NVKD) Công ty Giày may 32, Bộ Quốc phòng
Từ năm 1995- năm 1997 NVKD xuất nhập khẩu tại Công ty TNHH Thái Bình
Từ năm 1998- 10/1999 NVKD xuất nhập khẩu tại Công ty Đầu tư TMDV Ngân hàng
Từ 11/1999 – 1/2000 Phó giám đốc Công ty TNHH Duy Khương
Từ 3/2000- 6/2008 Giám đốc Công ty TNHH Thép Bắc Việt
Từ 7/2008- tháng 10/2015 Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc CTCP Thép Bắc Việt.
Từ 11/2015- 4/2016 Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty CPĐT BVG
Từ 1/4/2016 đến 30/4/2016 Phó Tổng giám đốc của công ty CPĐT SACO
Tháng 8/ 2018 Từ chức Tổng giám đốc Công ty Cổ phần SAM Holdings

 

Vai trò đối với hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

Sau khi từ chức tại SAM Holdings, Shark Vương bắt đầu dự án mới dành cho cộng đồng khởi nghiệp và các nhà đầu tư. Đó chính là hệ sinh thái khởi nghiệp EMI, bao gồm Education, Mentoring, Investing.

Đối với riêng chương trình Thương vụ bạc Tỷ, Trần Anh Vương đã chi 10 tỉ đồng cho Shark Tank để khuyến khích con đường khởi nghiệp của các bạn trẻ. Anh chính là người đã đưa chương trình truyền hình thực tế này về nước ta. Thương vụ bạc tỷ đã từng bị tất cả nhà đài buông lời từ chối, tuy nhiên Shark Vương không bỏ cuộc.

Khi được VTV khởi chiếu, Shark Tank nhanh chóng thu được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả. Chương trình đã giúp các bạn trẻ thể hiện được tố chất cũng như nhiệt huyết sôi sục cần có của người làm kinh tế.

Các thương vụ đã thành công dưới tay Shark Hưng có thể kể tới như trang phục cosplay và hiệu ứng mỹ thuật của Transform Studio, dấm gạo, hồ tiêu muối Viet Ferm, sản phẩm may mặc từ Emwear, SuperShip,…

Xem thêm>>Shark Dzung là ai? Bật mí mọi thông tin về Shark Dzung Nguyễn

Những câu nói truyền cảm hứng của Shark Vương trong chương trình Thương vụ bạc tỷ

Tất cả các khán giả của Shark Tank Việt Nam đều nhớ tới Trần Anh Vương như một người đàn ông quyền lực, dù ít nói, nhưng từng lời nói ra đều mang sức nặng. Anh đã để lại rất nhiều bài học cho giới trẻ ngày nay, những người đam mê khởi nghiệp bằng nhiều câu nói hay của mình.

trần anh vương
Một trong những câu nói truyền cảm hứng

“ Mong muốn khởi nghiệp thành công thì đầu tiên là phải khởi nghiệp đã. Chỉ đơn giản như vậy thôi. Nếu thất bại thì lại khởi nghiệp. Khi bạn mong muốn khởi nghiệp thành công, điều duy nhất phải sử dụng là khởi nghiệp.”

“ Khởi nghiệp mỗi người sẽ có một thế mạnh, khi các bạn khởi nghiệp thì thường cần có một đội hỗ trợ, ít nhất là phải hai người”

“ Mong muốn đi xa thì phải đồng hành với nhau. Dù thế,kinh nghiệm để đủ nội lực đi được cùng nhau là: ngay thuở ban đầu trước hết đã phải phân định rõ ai là cổ đông chính nắm quyền chi phối, ai sẽ là lãnh đạo”

“Khi các bạn đứng trình bày trước mặt nhà đầu tư thì toàn bộ các thông tin các bạn đưa ra của quá khứ là phải là những thông tin trung thực nhất”

Trên đây là toàn bộ thông tin về Shark Vương, Trần Anh Vương mà bạn có thể tham khảo. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên cập nhật thường xuyên trên website của chúng tôi nhé!

Xem thêm>>Shark Việt là ai và dấu ấn trong sự nghiệp của ông

Author: Edward TashihiraChào bạn, là một nhân viên nhiều năm làm việc trong lĩnh vực digital marketing, mình có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Lắng nghe không những là thế mạnh, đưa ra giải pháp tối ưu website, tăng thu nhập, viết bài content marketing chính là ưu điểm của mình.

Bình luận