Top 8 tool kiểm tra tốc độ trang web online miễn phí

Tháng Sáu 21, 2020
Edward Tashihira Edward Tashihira
tool kiểm tra tốc độ website

Nội dung bài viết

Tốc độ truy cập, hiệu suất website là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công và uy tín. Điều này không chỉ tối ưu trải nghiệm của người dùng, khiến họ không mất thời gian chờ đợi mà còn ảnh hưởng lớn đến thứ hạng SEO trên công cụ tìm kiếm Google. Để chủ động nắm bắt và kịp thời cải thiện, nâng cấp website, bạn có thể sử dụng 8 tool kiểm tra tốc độ trang web online miễn phí dưới đây.

Website Dotcom-Tools.com

Dotcom-Tools.com là gợi ý rất đáng thử
Dotcom-Tools.com là gợi ý rất đáng thử

Dotcom-tools là tool kiểm tra tốc độ trang web online miễn phí. Chúng được xây dựng một cách chuyên nghiệp với khả năng kiểm tra cùng lúc lên tới 24 địa điểm, bao gồm vị trí của bạn.

Giao diện sử dụng của Dotcom-tools thân thiện với người dùng và cách hiển thị thông số rất dễ hiểu. Chúng bao gồm hình ảnh được tóm tắt chi tiết về tốc độ tải trang theo từng vị trí nhất định và biểu đồ dạng thác nước, 10% các yếu tố làm ảnh hưởng đến việc load nhanh hay chậm.

Pingdom Speed Test

Pingdom Speed Test
Các số liệu được thống kê chi tiết, dễ đọc

Tool này hoạt động đối với các website tại Mỹ, Úc và Hà Lan. Không chỉ hỗ trợ kiểm tra tốc độ tải mà còn thống kê chi tiết, đầy đủ các khả năng tối ưu của yếu tố liên quan. Từ đó, đưa ra các giải pháp giúp người dùng chủ động trong việc cải thiện tốc độ như tối ưu file dung lượng cao, thời gian tải file…

Người dùng có thể tự chọn 4 vị trí thử nghiệm gần nhất tại máy chủ, vị trí hiện tại và nơi muốn hướng đến. Các kết quả hiển thị có độ phân cấp cao, dễ hiểu, dễ đọc.

Tool kiểm tra tốc độ trang web online miễn phí: Seositecheckup

Nhập địa chỉ URL vào thanh công cụ

Seositecheckup mang đến giải pháp tiếp cận toàn diện cho website. Nó hoạt động trên cơ chế xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ và trải nghiệm người dùng khi truy cập. Kết quả gửi về được trình bày dễ đọc, nêu rõ các vấn đề làm ảnh hưởng đến hiệu suất. Nhờ đó giúp bạn dễ dàng tìm ra được hướng giải quyết phù hợp.

Có thể dễ dàng nhận thấy những tác dụng của Seositecheckup không chỉ đơn giản là một công cụ kiểm tra tốc độ website. Nó còn được các chuyên gia sử dụng để chẩn đoán, xác định các sự cố ngoài dự kiến và giải quyết kịp thời, tránh giảm trải nghiệm người dùng, thứ hạng tìm kiếm.

Công cụ kiểm tra tốc độ tải web – GTmetrix

Tool chấm điểm khả năng load trang một cách trực quan

GTmetrix là công cụ kiểm tra tốc độ trang Web hàng đầu tại Mỹ và Canada. Người dùng chỉ cần nhập URL web và nhấn vào mục phân tích. Hệ thống sẽ tự động tiến hành kiểm tra và trả về kết quả bao gồm điểm số tối ưu và liệt kê từng phần cụ thể.

Điểm số tối ưu của website của bạn được GTmetrix đánh giá theo ngũ cảnh. Ví dụ như nếu bạn nhận được 6,7 tức đây là con số được đánh giá trên thang điểm 10 so với phần còn lại trên Internet. Điểm số này được chia nhỏ theo từng loại, nhờ đó bạn có thể dễ dàng xác định các vấn đề làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Trong đó, các lỗi điển hình thường gặp sẽ đến từ môi trường máy chủ, CSS hoặc Javascript.

Uptrends kiểm tra tốc độ trang web online miễn phí

Giao diện bắt mắt, màu sắc

Hầu hết các website cung cấp công cụ kiểm tra tốc độ online miễn phí đều có giao diện không mấy đẹp mắt. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi bạn không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào nên cũng không thể đòi hỏi về việc “ngon – bổ – rẻ”.

Nhưng Uptrends sẽ làm thay đổi hoàn toàn quan niệm này. Chúng sở hữu giao diện bắt mắt, đẹp đẽ, thích hợp cho những người muốn chụp hình và gửi cho khách hàng kiểm tra, báo cáo công việc với cấp trên, đối tác.

Giao diện kết quả kiểm tra tốc độ tải website của Uptrends cung cấp 1 biểu đồ mở ra các hiệu ứng accordion. Chúng cung cấp các thông tin một cách chi tiết, gphucj vụ cho việc tìm hiểu, phân tích chuyên sâu.

Nó còn tạo ra các nhóm tên miền để bạn có thể tham khảo. Các địa điểm thử nghiệm của Uptrends cũng rất rộng, trải đều trên toàn thế giới. Với thiết kế tốt, sử liệu chính xác, Uptrends là công cụ chất lượng được nhiều người sử dụng khi cần kiểm tra tốc độ web và không cần đòi hỏi quá nhiều chức năng hỗ trợ.

Kiểm tra tốc độ website với WebPageTest

WebPageTest hỗ trợ lên tới 40 địa điểm thử nghiệm
WebPageTest hỗ trợ lên tới 40 địa điểm thử nghiệm

Khả năng kiểm tra tốc độ tải trang của WebPageTest là rất lớn. Nó hỗ trợ cho hơn 40 địa điểm và ứng dụng được trên hầu hết các loại trình duyệt phổ biến trên thế giới (bao gồm smartphone).

Bảng kết quả hiển thị khá đơn giản, rõ ràng với 5 phần. Trong đó bao gồm: Tóm tắt, chi tiết, phân tích nội dung, đánh giá hiệu suất và chụp màn hình.

Đây được xem là một trong những tool kiểm tra tốc độ trang web online miễn phí đáng thử và tin cậy. Người dùng có thể dễ dàng cài đặt, tùy chỉnh mỗi lần sử dụng với vị trí và trình duyệt web khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện nhiều lần chạy trên WebPageTest. Nhờ đó xác định được website có hoạt động ổn định hay không.

Điểm trừ duy nhất của WebPageTest có lẽ là giao diện. Nó không quá bắt mắt và ấn tượng. Nhưng các dữ liệu đưa ra lại có độ chính xác rất cao. Do đó, nếu bạn làm quen dần cách sử dụng, chúng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích, hỗ trợ việc nâng cấp và cải thiện thời gian tải của trang.

Website kiểm tra SimilarWeb

SimilarWeb mang lại kết quả đo lường chính xác cao
SimilarWeb mang lại kết quả đo lường chính xác cao

Nhắc đến toot kiểm tra tốc độ trang web online miễn phí chắc chắn không thể thiếu SimilarWeb. Với chất lượng ấn tượng, đây được xem là công cụ đo lường, đánh giá chỉ số web hàng đầu hiện nay.

Các kết quả của SimilarWeb có độ chính xác cao với đa dạng số liệu từ tổng quan đến chi tiết (bao gồm lưu lượng truy cập). Nó đáp ứng hầu hết các yêu cầu của người dùng về giao diện cũng như chất lượng.

Tuy nhiên, một điểm trừ nhỏ của tool này chính là chỉ đánh giá được các website có lưu lượng lớn trong thời gian 3 tháng gần nhất. Theo đó, nếu website bạn muốn kiểm tra không hiển thị dữ liệu, có nghĩa là nó có lưu lượng truy cập quá thấp và không đáng kể.

Công cụ Web Speed Test đo lường tốc độ

Kiểm tra dung lượng của hình ảnh

Hình ảnh là một phần không thể thiếu của website. Chúng mang lại cái nhìn trực quan, tăng tính hấp dẫn và dễ hiểu hơn cho các nội dung người viết muốn truyền tải. Tuy nhiên, kích thước và trọng lượng của các file này rất lớn và bạn bắt buộc phải nén.

Vậy làm cách nào để kiểm tra và đo lường các file hình ảnh này? Với công cụ Web Speed Test, mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Đây là tốt phân tích hình ảnh và kiểm tra khả năng load của web do Cloudinary nghiên cứu, phát triển.

Webspeedtest cho phép người dùng dễ dàng phân tích chi tiết hay tổng thể từng hình với kích thước nhỏ đến lớn. Và gợi ý việc nén sẽ giúp bạn tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng, tốt như thế nào đến hiệu suất của trang. Với những chức năng này, đây đích thị là một trong những công cụ không thể thiếu của các SEOer, người quản trị web.

Để thông tin, sản phẩm, dịch vụ có thể tiếp cận với người dùng, khách hàng tiềm năng là điều không hề đơn giản. Nhưng làm sao để giữ chân họ lại trên website của bạn lại càng khó khăn muôn vàn. Bởi vậy, việc tối hiệu suất, tăng tinh trải nghiệm cho người dùng bằng cách sử dụng tool kiểm tra tốc độ trang web online miễn phí là điều quan trọng và cần thiết. Nó sẽ tiến hành đánh giá, xác định các yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian load trang và giúp bạn có hướng giải quyết phù hợp. Giảm tối đa tính chuyển đổi, giảm tỷ lệ thoát trang và nâng cao tính cạnh tranh với các đối thủ.

Xem thêm>>Top 20 font chữ đẹp dành cho thiết kế website

 

Bình luận