Top 6 công cụ check unique tốt nhất mọi thời đại

Tháng Tám 29, 2020
Edward Tashihira Edward Tashihira
công cụ check unique tốt nhất

Nội dung bài viết

Vấn đề trùng lặp nội dung ngày càng được Google siết chặt. Và tất nhiên, nếu bạn vi phạm lỗi này, thứ hạng website sẽ rớt hạng là điều không thể tránh. Nhưng ngay cả khi bạn tự viết bằng chính hiểu biết của mình, thì việc “ý tưởng lớn gặp nhau” là điều không thể tránh khỏi. Bởi vậy, trước khi update nội dung lên website, bạn nên kiểm tra bằng công cụ check unique tốt nhất và đảm bảo >90% unique.

Copyscape – Công cụ check unique tốt nhất

Công cụ check unique mạnh mẽ nhất
Công cụ check unique mạnh mẽ nhất

Copyscape được mệnh danh là “ông vua” của các công cụ check unique. Tại sao vậy?

Về chất lượng, chắc chắn cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa một tool nào có thể vượt mặt được ông lớn này. Nó cho ra kết quả gần như ngay lập tức với đầy đủ các thông tin như câu văn trùng lặp, link có nội dung tương tự. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và chính sửa các nội dung chưa ưng ý.

Copyscape hoạt động theo cơ chế “lùng sục” mội nguồn tài liệu trên Internet, ngay cả phần liên hệ của web để quét đạo văn. Mọi hành vi đạo văn đều không thể thoát được sự kiểm tra của công cụ này.

Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của tool là phải trả phí. Để sử dụng, bạn bắt buộc phải đăng ký tài khoản Copyscape premium và thanh toán bằng visa hoặc thẻ quốc tế. Mức phí của nó cũng không hề rẻ, khoảng 0.1$/500 ký tự và 0.25$/1000 ký tự.

Công cụ check unique tốt nhất: Plagiarism.net

Nhiều người thường quan niệm “của rẻ là của ôi” mà lại còn miễn phí thì càng không chất lượng. Nhưng Plagiarism.net sẽ làm bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ này.

Đây được xem là công cụ check unique miễn phí mạnh mẽ nhất tại thời điểm hiện tại. Người dùng chỉ cần copy nội dung cần kiểm tra và paste vào cửa sổ, chọn hệ thống Google hoặc Bling và sau đó tiến hành check. Hoặc bạn có thể tải trực tiếp văn bản định dạng .docs từ máy tính lên.

Plagiarism.net được cải đặt trên nền tảng website. Bạn chỉ cần dùng trực tiếp mà không cần mất nhiều thời gian để cài đặt thêm bất kỳ add-on nào khác. Thật nhanh chóng và tiện lời phải không?

Một điểm trừ duy nhất của tool này đó là nó chỉ kiểm tra từng câu một. Để có thể check đạo văn cho một bài viết, bạn cần nhấn enter sau mỗi câu. Điều này tuy hơi tốn thời gian nhưng kết quả trả về lại có độ chính xác cực cao, không thua kém bất kỳ công cụ trả phí nào.

Xem thêm>>Impression là gì? Impression được tính như thế nào?

Small SEO tool

Các tính năng vượt trội của Small SEO tool
Các tính năng vượt trội của Small SEO tool

Hoàn toàn miễn phí – Đây chính là ưu điểm tuyệt vời của công tụ Small SEO tool. Với giao diện trực quan, dễ sử dụng ngay cả cho những người không giỏi về máy tính, bạn có thể sử dụng tool này để kiểm tra trùng lặp với những nội dung không quá 500 từ.

Cách check rất đơn giản, bản chỉ cần copy văn bản và paste vào ô. Sau đó tiến hành check đạo văn. Đợi khoảng 2 phút để hệ thống khởi chạy, kiểm tra sẽ cho ra những kết quả chính xác lên tới 90%. Với tool này, bạn cần đạt độ unique 100% bởi nó được đánh giá khá “dễ tính”.

Ngoài chức năng check unique miễn phí, Small SEO tool còn mang đến nhiều công dụng khác như check từ khóa, kiểm tra điểm SEO… Để sử dụng đầy đủ các tính năng, bạn nên đăng ký phiên bản trả phí.

Duplichecker

Nếu như Small SEO tool giới hạn bài viết trong phạm vi 500 từ thì bạn có thể chuyển sang Duplichecker. Tool cho phép người dùng kiểm tra đạo văn với các bài viết lên tới 1500 từ. Điểm cộng của tool này chính là miễn phí và tốc độ cực nhanh.

Ngoài cách sử dụng truyền thống là copy – paste, bạn có thể tải trực tiếp văn bản dạng “.txt” và “.doc”. từ máy tính để check. Tùy độ dài nội dung, thời gian hệ thống tiến hành kiểm tra là 1-2 phút. Quá nhanh, quá nguy hiểm phải không?

Plagium.com

Giao diện người dùng đơn giản và thân thiện
Giao diện người dùng đơn giản và thân thiện

Nhắc đến công cụ check unique tốt nhất, chắc chắn không thể bỏ qua Plagium.com. Dù là phiên bản miễn phí những các tính năng của tool vẫn được đánh giá cao.

Plagium.com cho phép người dùng kiểm tra đạo văn với tốc độ nhanh chóng, ấn tượng. Giao diện người dùng thân thiện, đơn giản, phù hợp với tất cả mọi người.

Số lượng từ tối đa của mỗi lần kiểm tra là 1000 từ. Đối với những bài viết quá dài, bạn có thể chia nhỏ và kiểm tra nhiều lần, bởi Plagium.com không hề giới hạn số lần sử dụng trong ngày.

DMCA scan

Đây là công cụ được xây dựng nhằm mục đích bảo vệ quyền tác giả. Nói cách khác, chúng sẽ giúp bạn bảo vệ các nội dung bản quyền khi được đăng tải trên Internet khỏi việc “đạo chính”. Theo đó, khi DMCA scan phát hiện một website nào đó copy nội dung và không được cho phép, bạn có quyền yêu cầu gỡ bài.

DMCA scan cho phép người dùng được sử dụng 2 lần miễn phí/ngày. Để không giới hạn số lần kiểm tra, bạn cần mua phiên bản trả phí với giá không hề nhỏ. Tuy nhiên, nhìn chung đây là một công cụ nên sử dụng, nhất là với các website nặng về mặt nội dung bản quyền và bạn không muốn chất xám mình bỏ ra bị trộm cắp một cách trắng trợn.

Với những công cụ check unique tốt nhất được giới thiệu trên đây, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra việc đạo văn nội dung. Đây là một khâu quan trọng và không thể bỏ qua trước khi đăng tải bài viết lên website. Bởi Google rất khó tính, nếu phát hiện trùng lặp quá nhiều, thứ hạng của web sẽ bị tụt giảm. Đây chắc chắn là điều mà mọi SEOer hay quản trị viên đều không mong muốn phải không?

Xem thêm>> Dofollow và nofollow là gì tác dụng của chúng trong SEO

Bình luận