Via Facebook là gì và tại sao lại phải sử dụng tài khoản Via để tạo BM

via là gì

Nội dung bài viết

Khi chạy quảng cáo Facebook Ads, đến một lúc nào đó bạn cũng cạn BM và tài khoản quảng cáo, nhất là đối với những bạn chạy hàng VPCS (thuật ngữ chỉ những sản phẩm chứa nội dung hoặc hình ảnh vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook).

Đến lúc này thì mua Via Facebook có lẽ là cứu cánh dành cho bạn.

Trong bài viết này, Tài chính Center sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về Via là gì cũng như  công dụng và các loại Via Facebook đang có trên thị trường hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi.

VIA Facebook là gì?

ViA Facebook (viết tắt của Verify Information Account) là tài khoản Facebook  của người dùng thật với đầy đủ thông tin chính chủ, tương tác với bạn bè hằng ngày. Ví dụ như nick Facebook nào mình đang sử dụng hằng ngày là Via, đây là nick Facebook mà mọi người đều biết mình là ai và được mọi người xác nhận.

Ngược lại với tài khoản Via là tài khoản clone (sao chép).

Via là tài khoản thật có đầy đủ thông tin chính chủ

Phân biệt Clone Facebook và VIA Facebook?

Via và Clone đều là một loại tài khoản do mạng xã hội Facebook cấp. Tuy nhiên VIA là tài khoản thật, clone lại là tài khoản “ảo”. Tài khoản Clone thường không dùng tên và avatar thật, được người dùng tạo ra vì một mục đích nào đó. Ví dụ bạn muốn tạo 1 nick Facebook clone để thả thính trong khi giấu người yêu của bạn, hoặc tạo nick mạo danh một người nào đó để lừa đảo, hay bạn tạo nick clone để seeding bán hàng, tăng view khi livestream…

Điểm khác biệt lớn nhất giữa các tài khoản Via và Clone chính là độ trust (uy tín). Nick Via thường full Profile, tương tác mỗi ngày trong khi nick clone thì không. Do đó, nick Clone khó tạo BM để chạy quảng cáo và dễ bay màu tài khoản do không đủ độ tin cậy.

Nguồn gốc của VIA Facebook

Hiểu được tầm quan trọng và giá trị của tài khoản Via, nhất là đối với những chủ hàng kinh doanh online thường xuyên phải chạy ads, các hacker đã dùng các thủ thuật như tấn công phishing (trang web giả mạo),  các biến thể từ phishing hoặc dùng tool scan Via Facebook để thực hiện hành vi hack tài khoản facebook của một lượng lớn người dùng, sau đó bán lại cho người có nhu cầu.

Ngoài ra, cũng có một số team dùng tool đăng ký tài khoản hàng loạt (giống với nick clone), sau đó họ dùng tool để tương tác tự động, nuôi account một thời gian để tăng độ trust, cuối cùng bán acc này lại cho bạn.

Via Facebook được dùng để làm gì?

Như đã nêu ở trên thì Via là tài khoản lâu năm và có người dùng thật nên nó rất có uy tín với Facebook, rất ít bị checkpoint hay bắt xác minh danh tính. Vì vậy loại tài khoản này được dùng vào các mục đích sau đây:

 • Làm tài khoản chạy quảng cáo Facebook Ads vì sống rất dai, ẩn mình tốt với các thuật toán của facebook.
 • Spam tin nhắn bán hàng trong các Group mà không sợ bị report, khóa tài khoản.
 • Tạo trang Fanpage mới với tỷ lệ thành công tốt hơn các tài khoản Clone.
 • Dùng để seeding trên các hội nhóm như comment, like, tăng view cho nick chính và để bán được hàng.
 • Dùng chia sẻ Livestream, chỉ cần add vào các nhóm không kiểm duyệt là có thể thoải mái chia sẻ bài đăng trên các group này.

Xem thêm>>Hướng dẫn 3 bước bán hàng trên Facebook hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

via là gì
VIA Facebook được dùng để tạo fanpage, tăng tương tác, chạy quảng cáo

Các loại VIA Facebook

Có nhiều loại Via khác nhau trên thị trường và phụ thuộc vào đặc tính, công dụng mà giá bán của những tài khoản Via này cũng đa dạng không kém, có thể kể đến như:

Via Việt và Via nước ngoài

Như tên gọi thì Via Việt là tài khoản Facebook có nguồn gốc từ Việt Nam còn Via ngoại là từ nước ngoài. Via một số quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, châu Âu, Japan… thì đương nhiên sẽ được Mark Zuckerberg ưu ái hơn nên giá cả sẽ mắc hơn, ngoài ra muốn chơi Via ngoại bạn cũng cần nhiều kỹ năng hơn nếu không muốn bị chết tài khoản.

Via cổ

Các tài khoản được tạo từ nhiều năm trước, thời gian trên 4 năm sẽ có được độ tin cậy cao hơn so với via mới tạo và chưa tương tác nhiều.

via cổ
Ví dụ, trong ảnh Via này được tạo từ tháng 12/2011. Tài khoản này cực kỳ trust và uy tìn với Facebook.

Via change info

Khi mua tài khoản Via bạn cũng cần cân nhắc xem tài khoản ấy đã được change info (thay đổi thông tin) hay chưa. Nếu toàn bộ thông tin của người dùng như tên, số điện thoại, email… đều đã bị thay đổi thì chủ nhân thực sự không thể nào lấy lại được tài khoản đã hack còn nếu chưa change info thì bạn sẽ dễ dính checkpoint hơn nếu không cẩn thận.

Via tương tác và không tương tác

Với các tài khoản Via Facebook được người dùng tương tác với nhau nhau mỗi ngày, bạn mua về thì chỉ cần tiếp tục tương tác 2-3 ngày là dùng được. Đối với Via không tương tác bạn cần phải nuôi lâu hơn khoảng 2-3 tuần để có thể chạy quảng cáo, đi seeding ở các hội nhóm…

Những trường hợp mua Via về và sử dụng quá đà dẫn đến bị bắt xác minh danh tính, bạn hãy dùng kĩ thuật photoshop để fake nha.

Tình hình mua bán và giá Via Facebook trên thị trường

Theo thông tin từ nhiều website buôn bán Via, các loại tài khoản Via khác nhau thì giá cả cũng khác nhau dao động từ 35.000 – 150.000 đ một tài khoản. Giá Via Facebook phụ thuộc vào các tiêu chí sau:

 • Via Việt hay Via ngoại
 • Càng nhiều bạn bè giá càng cao
 • Via đã change info giá càng cao
 • Via cổ giá càng cao
 • Via có bảo mật 2 lớp hay không?
Bảng giá Via Việt
Bảng giá Via Việt cập nhật T3/2021

 

Bảng giá Via Ngoại cập nhật T3/2021
Bảng giá Via Ngoại cập nhật T3/2021

Cách đăng nhập Via Facebook

Để bảo vệ tài khoản Via của mình và tránh các thuật toán từ Facebook, bạn nên tuân thủ một số yêu cầu sau:

 • Dùng Dcom đổi IP nếu mạng Wifi nhà bạn đã có nhiều người sử dụng.
 • Tạo một Profile mới, hoặc dùng trình duyệt Portable để đăng nhập Via và mỗi Via đăng nhập bằng 1 profile tương ứng.
 • Nếu đăng nhập trên điện thoại hãy dùng App Clone để nhân bản ra nhiều App Facebook, mỗi app sẽ đăng nhập 1 nick.
 • Trên điện thoại cũng có thể dùng nhiều trình duyệt khác nhau như Chrome, Coccoc, Opera, app Facebook Lite…
 • Khi đăng nhập: chúng ta nhập UID và mật khẩu, sau đó nhập mã 2FA vào 2fa.live copy mã 2fa vào và chọn Submit-> Điền 6 số cuối.

Một số lưu ý khi sử dụng tài khoản Via Facebook

 • Không đăng xuất ra vào nhiều lần, điều này làm cho Facebook nghi ngờ tài khoản của bạn.
 • Không thay đổi thông tin ngay khi đăng nhập vào trình duyệt mới. (Đây là thuật toán của Facebook bảo vệ người dùng, khi thấy điều bất thường trên trình duyệt mới, Facebook sẽ nghi ngờ tài khoản bị xâm nhập bất hợp pháp và bắt xác minh danh tính). Vì vậy tốt nhất bạn nên tương tác 2-3 ngày rồi mới thay đổi thông tin.
 • Cho Via tương tác như người dùng bình thường, xem video nhiều trên Facebook sẽ giúp tăng độ trust cho via trên trình duyệt.
 • Chờ 2-3 ngày sau hãy đổi thông tin cá nhân và add mail của bạn vào.

Via Facebook là tài khoản thật nhưng bị hacker hack và thay đổi thông tin nhằm phục vụ một mục đích nào đó như seeding, spam tin nhắn, chạy quảng cáo Facebook Ads…

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn các kiến thức về Via là gì cũng như  công dụng và các loại Via Facebook đang có trên thị trường hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng để lại bình luận bên dưới, đội ngũ support sẽ phản hồi bạn trong vòng 24h.

Xem thêm>>7 lý do tại sao bạn nên chạy quảng cáo Facebook ads

Author: Edward TashihiraChào bạn, là một nhân viên nhiều năm làm việc trong lĩnh vực digital marketing, mình có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc từ bạn. Lắng nghe không những là thế mạnh, đưa ra giải pháp tối ưu website, tăng thu nhập, viết bài content marketing chính là ưu điểm của mình.

Bình luận